Sạt lở 21 điểm trên núi Sơn Trà

Thứ Ba, 11/12/2018, 19:04:52

NDĐT – Ngày 11-12, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Phan Minh Hải cho biết, theo thống kê sơ bộ, khu vực núi Sơn Trà đang có 21 điểm sạt lở. Đơn vị khuyến cáo người dân và du khách tạm thời không lên các điểm du lịch trong thời gian này.

Sạt lở 21 điểm trên núi Sơn Trà

Sạt lở trên núi Sơn Trà

Cụ thể, tuyến đường Tiên Sa đến Suối Ôm bị sạt lở 10 điểm, đất đá rơi vãi xuống đường, gây sụt lún mương thoát nước và hộ lan bảo vệ. Các tuyến từ Ngã ba Tiên Sa về Bãi Bắc, Yết Kiêu đến ngã ba Bãi Bắc, Hồ Xanh đến Cây Đa, tuyến đường nhánh Suối Đá cũng có nhiều điểm sạt lở, đất đá và cây to chắn ngang đường, ô-tô không thể lưu thông đường.

Cùng ngày, công nhân cũng đã tiến hành dọn dẹp đất đá tại các điểm sạt lở. Những khối đá to chưa thể vận chuyển Ban quản lý đã phối hợp Sở Giao thông vận tải lập hàng rào, biển báo để cảnh báo cho người dân.

Sau hai ngày mưa lớn kéo dài, Đà Nẵng vẫn còn một số điểm sạt lở như trục đường tại phường Hòa Quý (Ngũ Hành Sơn); biển Xuân Thiều, đèo Hải Vân (Liên Chiểu). Thành phố đang nỗ lực khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

THANH TÂM