Đá lở chục tấn làm hư hỏng đường sắt bắc-nam

Thứ Ba, 10/07/2018, 18:00:42

NDĐT – Khoảng 3 giờ sáng 10-7, ba tảng đá nặng hàng chục tấn từ trên núi lao xuống làm hư hỏng đoạn đường sắt Thống Nhất tại khu vực Ga Lạc Sơn (Tuyên Hóa, Quảng Bình). Giao thông trên đường sắt bắc - nam bị ách tắc trong khoảng một giờ đồng hồ.

Đá lở chục tấn làm hư hỏng đường sắt bắc-nam

Hiện trường vụ đá rơi làm hỏng đường sắc bắc - nam tại Quảng Bình.

Theo Công ty CP đường sắt Quảng Bình, khu vực này là núi đá vôi cao dựng đứng với nhiều tảng đá lớn, bị mưa gió bào mòn nên đá rơi xuống làm hỏng đường sắt. Cụ thể, tại đường sắt số 2, từ Km 458 + 290 đến Km 458 + 400 có nhiều khối đá, trong đó có hai tảng khối đá to rơi xuống đè nát ray, đoạn đường bị dịch chuyển. Tại đường sắt số 3, đá rơi từ cầu ray số 2 đến cầu ray số 8, trong đó có một khối đá gần 30 m³. Còn tại đường sắt số 1, đá rơi từ cầu ray số 5 đến cầu ray số 10. Sự cố đã làm tắc đường trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Sau khi nhận được thông tin, Công ty CP đường sắt Quảng Bình khẩn trương huy động nhân lực giải phóng đường số 1 bị hỏng nhẹ để thông đường lúc 4 giờ sáng 10-7 với tốc độ 5 km/h. Hiện việc sửa đường ray chính là đường số 3 đang được thực hiện khẩn trương để trả lại vận tốc chạy tàu.

Theo một lãnh đạo Công ty CP đường sắt Quảng Bình, trong khu vực ga Lạc Sơn còn một tảng đá nặng hàng trăm tấn có khả năng rơi xuống đường sắt. “Chúng tôi đã báo cáo sự việc với các ngành của tỉnh Quảng Bình để có sớm có kế hoạch phá dỡ, nếu không sẽ rất nguy hiểm trong quá trình chạy tàu”- vị lãnh đạo này nói.

HƯƠNG GIANG