Hàng trăm cảnh sát PCCC dập tắt cháy lớn tại KCN Thụy Vân

Thứ Năm, 14/06/2018, 02:14:14

NDĐT - Vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 13-6, tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam, Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Hàng trăm cảnh sát PCCC dập tắt cháy lớn tại KCN Thụy Vân

Lực lượng Cảnh sát PPCC tham gia chữa cháy tại Công ty TNHH Yakjin Việt Nam.

Bước đầu xác định, khoảng 20 nghìn m2 nhà xưởng sản xuất bị cháy và không có thiệt hại về người.

Nhiều công nhân cho biết, ngọn lửa bùng phát lúc 24 giờ từ một xưởng may rồi nhanh chóng lan sang ba nhà xưởng khác. Các nhà xưởng này chứa chủ yếu là vải và quần áo cho nên lửa gặp vật liệu dễ cháy bén nhanh, lan rộng.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh đã điều hơn 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa, ngăn đám cháy lan ra chung quanh và các hộ dân lân cận.

Thượng tá Vũ Khánh Chung, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh cho biết: Sau khi nhận được tin báo cháy, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng Cảnh sát PCCC, đến khoảng 5 giờ 45 phút thì đám cháy hoàn toàn được khống chế, không để cháy lan sang nhà xưởng số 2 tiếp giáp với nhà xưởng đang bị cháy.

Khi xảy ra cháy trong xưởng chỉ có khoảng vài chục công nhân đang làm việc. Toàn bộ kho thành phẩm, nhà máy may và kho nguyên liệu đã bị cháy hoàn toàn.

Công ty TNHH Yakjin Việt Nam là công ty chuyên về may, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8-2006. Hiện, Công ty có hơn năm nghìn công nhân lao động, trong đó, hơn 90% là lao động nữ.

NGỌC LONG