Lật xe khách tại Đà Nẵng, hai người tử vong, 11 người bị thương

Thứ Hai, 12/02/2018, 07:33:51

NDĐT - Vào khoảng 5 giờ 20 phút sáng nay, 12-2 (27 tháng Chạp), trên đường tránh Nam Hải Vân, đoạn nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan (đang xây dựng) thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, đã xảy ra vụ lật xe khách khiến hai người tử vong và 11 người bị thương. Các nạn nhân quê ở Quảng Trị và Quảng Bình.

Lật xe khách tại Đà Nẵng, hai người tử vong, 11 người bị thương

Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Đình Thọ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, cứu người.

Nạn nhân tử vong được xác định là chị Trần Thị Ly, sinh năm 1995, quê Quảng Trị và anh Lê Quang Tài, sinh năm 1994, quê Quảng Bình.

Theo thông tin ban đầu, xe khách loại 30 chỗ mang BKS 51B-237.66, do ông Nguyễn Viết Thừa (ngụ TP Hồ Chí Minh) điều khiển, chạy hướng từ nam ra bắc. Khi đến đoạn đường nói trên thì xe gặp sự cố, bị lật ngửa, văng ra bên lề đường. Vào thời điểm bị nạn, trên xe khách có chở theo 32 người, trong đó, hai người là tài xế và phụ xe, 30 hành khách.

Tại hiện trường, chiếc xe lật nghiêng xuống đường, nhiều mảnh kính vỡ vụn. Những người ở trong xe phải thoát ra ngoài qua cửa kính bên hông xe rồi trèo ngược xuống đường. Theo những nhân chứng đi trên xe, khi đang chạy thì xe lạng sang trái và lật hai vòng.

Được biết, chuyến xe trên do một người đứng ra thuê để chở khách từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Bình, chủ yếu là công nhân về quê ăn Tết.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, chuyển 11 nạn nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tài sản của hành khách nằm la liệt tại hiện trường được người dân và công an tập kết tạm vào bãi đất trống.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu bệnh viện tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các công nhân bị nạn, hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong bảy triệu đồng, nạn nhân bị thương 3,5 triệu đồng và lo toàn bộ chi phí cấp cứu, điều trị.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đến bệnh viện thăm hỏi các công nhân bị nạn. (Ảnh Xuân Ánh)

Biết tin vụ tai nạn khi đang đi công tác tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã lập tức đến hiện trường. Ông chỉ đạo Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng bố trí ngay một xe 30 chỗ để đưa các công nhân về quê ăn Tết, đồng thời hỗ trợ năm triệu đồng/người tử vong; hai triệu đồng/người bị thương.

Trưa 12-2, trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngay khi các nạn nhân được đưa vào cấp cứu, bệnh viện đã nhanh chóng làm các thủ tục và điều động nhân lực để chăm sóc cho họ. Đến thời điểm này, sức khỏe của 11 công nhân bị nạn đã ổn định và có thể xuất viện trong ngày mai.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

ANH ĐÀO