Bình Dương tổ chức đưa gần 4.000 công nhân về quê đón Tết

Chủ Nhật, 11/02/2018, 03:42:46

NDĐT - Sáng 11-2, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức “Chuyến xe xuân nghĩa tình” đưa gần bốn nghìn công nhân lao động về quê đón Tết.

Bình Dương tổ chức đưa gần 4.000 công nhân về quê đón Tết

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam tặng quà cho công nhân lao động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà và gần bốn nghìn vé xe cho công nhân các tỉnh miền bắc, miền trung, miền tây lên xe về quê đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội được liên tiếp tổ chức nhằm chia sẻ, hỗ trợ những đoàn viên công đoàn, công nhân nghèo xa quê đang lao động tại Bình Dương có điều kiện về thăm gia đình và đón Tết.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, chăm lo cho công nhân lao động, dịp Tết Mậu Tuất 2018, ngân sách tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng để trao tặng 9.100 phần quà cho công nhân đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã trao 500 nghìn phần quà cho công nhân với tổng kinh phí hơn 150 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp công đoàn tỉnh vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 500 vé tàu hỏa và tổ chức xe đưa hơn 20 nghìn công nhân lao động về quê đón Tết.

Công nhân ra xe chuẩn bị lên xe về quê.

Phát biểu gửi lời chúc Tết đến công nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng cho biết: Chuyến xe xuân nghĩa tình là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tấm lòng và tình cảm thân thương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương dành cho công nhân xa quê có hoàn cảnh khó khăn.

Ghi nhận và biểu dương tinh thần lao động của công nhân lao động từ mọi miền đất nước đã góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng nhấn mạnh, thời gian tới tỉnh tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để người lao động gắn bó lâu dài với tỉnh, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh và hiện đại.

TRỊNH BÌNH