Truyền hình Nhân Dân tổ chức chương trình “Xuân ấm” cho người nghèo

Thứ Tư, 07/02/2018, 14:18:18

NDĐT- Tối 7-2, Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm 2018” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Truyền hình Nhân Dân tổ chức chương trình “Xuân ấm” cho người nghèo

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai và Hoàng Trung Hải trao tặng nhà tình nghĩa cho đại diện người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Tới dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Đây là hoạt động chào mừng đất nước vào Xuân, khi Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang đến gần, cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị, tổ chức và cá nhân thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của mình với toàn thể cộng đồng xã hội, đặc biệt là chia sẻ với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trên tinh thần ấy, thời gian qua, Quỹ “Hạt giống Việt” của Báo Nhân Dân đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, chăm sóc, hỗ trợ các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó, nạn nhân thiên tai…. Qua chương trình “Xuân ấm 2018” được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân, Quỹ “Hạt giống Việt” kêu gọi sự góp sức chung lòng của cộng đồng và xã hội, để giúp đồng bào đang gặp khó khăn trên khắp đất nước đón một mùa xuân thực sự ấm áp, đầy đủ.

Sự kiện cũng là dịp kết nối, chung tay chia sẻ những mất mát đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và sẻ chia thiệt thòi với người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống để từ đó giúp họ có được một cái Tết đầy đủ, ấm áp tình người. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ đỏ Việt Nam đến thời điểm này đã huy động được 1,5 triệu suất quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt nặng nề trong năm qua.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân Đinh Như Hoan phát biểu khai mạc chương trình "Xuân ấm".

Phát biểu tại chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân Đinh Như Hoan cho biết, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua, công tác an sinh xã hội dưới nhiều hình thức ở nước ta đã thường xuyên nhận được sự hỗ trợ to lớn về vật chất, tinh thần của các bộ, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Những nghĩa cử nhân văn ấy đã góp phần không nhỏ vào việc gắn kết cộng đồng, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong công cuộc hội nhập, phát triển đất nước.

Những ngày này, cả nước đang rộn ràng chào đón một mùa xuân mới, nhưng chúng ta cũng khôn nguôi canh cánh nỗi niềm khi còn hàng vạn đồng bào ta ở vùng sâu vùng xa, nhất là những bản làng Tây Bắc, đang phải chống chọi với hậu quả vô cùng nặng nề của một năm kỷ lục của thiên tai bão, lũ, giá rét. Với tinh thần đó, Báo Nhân Dân phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân ấm” - một chương trình nghệ thuật đặc biệt để góp phần bày tỏ trách nhiệm với cộng đồng thông qua các việc làm nhân đạo, từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn một cách thiết thực nhất. Qua chương trình, đồng chí Đinh Như Hoan hy vọng sẽ góp phần mang lại niềm vui cho những người nghèo, để cho mùa xuân thực sự ấm áp yêu thương từ sự chia sẻ, chung sức của cả cộng đồng. Và tinh thần “Xuân ấm” sẽ lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, mọi vùng miền Tổ quốc, để đồng bào ta, dù hoàn cảnh khó khăn nào cũng được hưởng trọn vẹn một mùa xuân ấm áp.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay trong chương trình, Quỹ “Hạt giống Việt” của Báo Nhân Dân và Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Việt Nam đã trao tặng năm ngôi nhà cho đại diện người dân bị thiên tai, bão lũ tại một số tỉnh miền núi phía bắc. 50 suất quà cũng được gửi tặng đến các học sinh và em nhỏ đến từ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình nạn nhân chất độc da cam.

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh biểu diễn trong "Xuân ấm".

Cũng qua chương trình này, khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, các ca khúc về mùa xuân, tình yêu con người, quê hương - đất nước, với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, Lương Nguyệt Anh, Đinh Mạnh Ninh, Bích Hồng, Thu Hằng…

NGÂN ANH, Ảnh: DUY LINH