Giảm giá dịch vụ tại hai trạm thu phí quốc lộ 1 ở Bình Thuận

Thứ Năm, 11/01/2018, 00:21:25
 Font Size:     |        Print
 

Trạm thu phí Sông Phan, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

NDĐT- Ngày 10-1, Thứ trưởng Giao thông - Vận tải Nguyễn Ngọc Đông đã ký văn bản thống nhất chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho một số phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí Km1661+600 quốc lộ 1, tỉnh Bình Thuận.

Trước đó, ngày 9-1, Bộ Giao thông - Vận tải cũng đã có văn bản thống nhất giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho một số phương tiện khu vực lân cận trạm thu phí Sông Phan, quốc lộ 1, tỉnh Bình Thuận

Theo đó, Bộ Giao thông - Vận tải đồng ý phương án giảm giá tại hai trạm thu phí trên theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đối với trạm thu phí Sông Phan, các phương tiện của chủ sở hữu là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng tại khu vực các xã Hàm Minh, xã Hàm Cường và phần thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam trong phạm vi bán kính năm km so với trạm thu phí Sông Phan; trong đó xe không kinh doanh được giảm 50%, còn các xe khác là 40%.

Đối với trạm thu phí Km1661+600, các phương tiện là cá nhân có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các xã Bình Tân, Sông Lũy và thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình trong phạm vi bán kính 5 km so với trạm; trong đó xe buýt giảm 100%, xe không kinh doanh giảm 50%, các xe khác giảm 40%.

Tại các văn bản trên, Bộ Giao thông - Vận tải cho rằng việc điều chỉnh giảm giá vé chung như kiến nghị của UBND tỉnh Bình Thuận ở cả hai trạm thu phí Sông Phan và trạm thu phí Km1661+600m có ảnh hưởng nhiều đến phương án tài chính và tính khả thi của dự án nên chưa áp dụng, đặc biệt đối với trạm Sông Phan, trong điều kiện dự án đang triển khai đầu tư bổ sung hạng mục mở rộng nền, mặt đường, lắp đặt dải phân cách.

Trạm thu phí Sông Phan được dùng để thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ hoàn vốn đầu tư xây dựng công trình cải tạo nền, mặt đường quốc lộ 1 đoạn Phan Thiết - Đồng Nai theo hình thức hợp đồng BOT; còn trạm thu phí Km1661+600m được dùng để thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ hoàn vốn đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km1642+000 – Km1692+000 theo hình thức hợp đồng BOT.

Trước đó, ngày 6-1-2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị sớm giảm giá thu phí cho các loại phương tiện qua trạm thu phí Sông Phan và trạm thu phí Km1661+600 quốc lộ 1, tỉnh Bình Thuận.

ĐÌNH CHÂU

Chia sẻ