Sắc vàng trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Thứ Tư, 10/01/2018, 04:30:39
 Font Size:     |        Print
 

Chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

NDĐT- Tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài khoảng 300 km và được khánh thành, chính thức thông xe từ ngày 21-9-2014. Từ đó đến nay, dù gặp nhiều khó khăn vất vả trong quá trình công tác nhưng các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67, Bộ Công an), đơn vị chịu trách nhiệm điều hành và giám sát các hoạt động giao thông trên tuyến đường này luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhận thức rõ đặc điểm tình hình cũng như những khó khăn, thuận lợi trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai; thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Cục CSGT, các đồng chí lãnh Đội và các tổ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ (CBCS) khắc phục khó khăn, xác định quyết tâm chính trị để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phạm Văn Hòa, Phó Trưởng phòng, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67, Bộ Công an) chia sẻ: “Ngoài những tác động tiêu cực từ môi trường làm việc khắc nghiệt, lực lượng CSGT còn chịu áp lực lớn từ dư luận xã hội. Đặc biệt, từ khi Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ được chính thức áp dụng, mức xử phạt tăng cao khiến không ít lái xe tỏ thái độ thiếu hợp tác, gây khó khăn trong quá trình công tác của các chiến sĩ CSGT”.

Khó là vậy nhưng để bảo đảm ATGT cho tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, CBCS trong Đội luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm là vì sự an toàn của người tham gia giao thông.

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có chiều dài gần 300 km, đi qua năm địa phương và chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 21-9-2014.

Hằng ngày, các chiến sĩ CSGT thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67, Bộ Công an) chịu trách nhiệm điều hành và giám sát các hoạt động giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.


Tổ công tác rà soát lại kế hoạch hoạt động cũng như những cung đường cần lưu ý.


Kiểm tra, vệ sinh phương tiện giao thông thường xuyên trước khi lên đường làm nhiệm vụ.


Các chiến sĩ CSGT thống nhất lại những kế hoạch hoạt động trong ngày.


Trên đường làm nhiệm vụ.


Từ ngày 1-1-2018, các phương tiện cơ giới khi lưu thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai được yêu cầu thắt dây an toàn ở hai hàng ghế đầu để bảo đảm an toàn. Trong ảnh, chiến sĩ CSGT đang phổ biến luật và trực tiếp hướng dẫn tài xế và hành khách trên xe thắt dây an toàn đúng cách.


Những người ngồi hàng ghế sau cũng được yêu cầu thắt dây an toàn.


Tuy còn nhiều khó khăn trong quá trình công tác nhưng những nỗ lực của các chiến sĩ CSGT thuộc Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (C67, Bộ Công an) đã giúp dần nâng cao sự an toàn và yên tâm cho người tham gia giao thông trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

HOÀNG HIẾU, HUY VŨ - Ảnh: TRẦN HẢI

Chia sẻ