Hỗ trợ gần 700 triệu đồng cho nhân dân Hòa Bình bị ảnh hưởng mưa lũ

Thứ Ba, 14/11/2017, 10:43:08
 Font Size:     |        Print
 

Đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua tại xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

NDĐT - Ngày 14- 11, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam do đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Ttrung ương Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Hòa Bình.

Tại buổi làm việc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thăm hỏi, chia sẻ với bà con những thiệt hại về người và của do mưa, lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đồng thời hỗ trợ 660 triệu đồng cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng thông qua dự án “Cứu trợ và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tháng 10-2017” do Hiệp hội CTĐ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ của tỉnh Hòa Bình, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đến T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã luôn quan tâm, chia sẻ, động viên, chung tay cùng tỉnh khắc phục những hậu quả do thiên tai xảy ra trên địa bàn.

Hiện nay, tỉnh đã di chuyển các hộ dân sinh sống ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Với các hộ dân phải di dời, tỉnh đã kêu gọi, phối hợp cùng các tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết, giống cây trồng… bảo đảm cho các hộ ổn định đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là việc bố trí tái định cư. Tỉnh đang dồn các nguồn lực, nguồn hỗ trợ và kiến nghị Trung ương xây dựng các khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân.

Ngay sau buổi làm việc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho 50 hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất tại xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc, mỗi suất quà trị giá 1,1 triệu đồng.

ANH HẢO

Chia sẻ