Tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng sau lũ

Thứ Ba, 14/11/2017, 07:44:00
 Font Size:     |        Print
 

Người dân nhận hàng cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.

NDĐT - Ngày 14-11, Thường trực HĐND tỉnh, Tỉnh đoàn, đại diện Quỹ “Từ thiện nhân duyên” tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và tặng 100 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng sau lũ, do ảnh hưởng của bão số 12 trên địa bàn huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã đại diện trao tặng quà cho các hộ dân, mỗi suất trị giá một triệu đồng tiền mặt.

Tổng trị giá các suất quà là 100 triệu đồng từ nguồn huy động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát cũng như những khó khăn giúp bà con khắc phục hậu quả do bão số 12 gây ra. Trong đó có bốn suất quà được trao cho các em học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Tây. Những món quà có ý nghĩa thiết thực này đã kịp thời động viên người dân vùng bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo thống kê, thiệt hại do bão số 12 gây ra trên địa bàn huyện Sơn Tây làm một người chết; 52 ngôi nhà bị sập và tốc mái; làm hư hỏng gần 24 ha cây trồng hằng năm, gần 50 ha diện tích ruộng lúa nước bị sa bồi, thủy phá; 13 ha rừng trồng bị sạt lở đất, ngã đổ; có chín công trình thủy lợi và 19 công trình cấp nước sinh hoạt bị hư hỏng nặng; 444 con gia súc bị chết; khoảng 50 điểm sạt lở, trong đó có hơn 20 điểm sạt lở nặng trên các tuyến đường liên huyện và liên xã; hai khu tái định cư bị sạt lở taluy âm, vỡ tường chắn,... Ước tổng thiệt hại hơn 96 tỷ đồng.

MINH TRÍ

Chia sẻ