Hơn 8,3 tỷ đồng trợ giúp dân Phú Yên sau bão lũ

Chủ Nhật, 12/11/2017, 07:27:58
 Font Size:     |        Print
 

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ người dân vùng bão lũ Phú Yên.

NDĐT - Thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, sau bão số 12 đến nay, có 16 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ tiền và hiện vật trị giá hơn 8,3 tỷ đồng, giúp đồng bào các vùng thiệt hại nặng vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất.

Ngoài ra, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, nhiều tổ chức, cá nhân còn ủng hộ trực tiếp hoặc quyên góp hỗ trợ người dân, nhất là những trường hợp nhà có người chết và bị sập.

Theo UBND tỉnh Phú Yên, bão số 12 kèm mưa lớn gây tổng thiệt hơn 3.000 tỷ đồng. Sau bão, ngoài nỗ lực khẩn trương khắc phục tạm thời cơ sở hạ tầng và vệ sinh môi trường, tỉnh Phú Yên cũng kịp thời cứu trợ, thăm hỏi các gia đình có người thân bị chết, mất tích, bị thương và thiệt hại về nhà cửa; vận động nhân dân trong vùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, không để ai bị đói, rét.

Tỉnh cũng huy động hơn 4.200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, thanh niên xung kích, tình nguyện giúp dân khôi phục, sửa chữa nhà cửa; dọn dẹp vệ sinh môi trường và hỗ trợ quà, động viên người dân vùng bão lũ có thêm nghị lực vượt qua thiên tai.

Bão lũ tại Phú Yên đã làm một người chết, hai người mất tích, 28 người bị thương; 7.781 nhà ngập nước, 177 nhà sập hoàn toàn, 284 nhà thiệt hại từ 50-70%, 18.232 nhà tốc mái, xiêu vẹo. Nhiều gia đình lâm vào cảnh màn trời, chiếu đất hoặc trắng tay do thủy sản và cây trồng bị cuốn trôi, đổ ngã, chết hàng loạt.

TRÌNH KẾ

Chia sẻ