Va chạm tàu hỏa với xe máy khiến ba người thiệt mạng

Thứ Bảy, 11/11/2017, 13:56:12
 Font Size:     |        Print
 

Hiện trường vụ tai nạn

NDĐT - Chiều ngày 11-11, tại km 98+300 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản (Nam Định) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Một xe máy băng ngang đường ray không quan sát bị tàu hỏa tông trúng, khiến ba người tử vong.

Theo người dân tại khu vực hiện trường vụ tai nạn, khoảng 15 giờ chiều ngày 11-11, xe máy biển kiểm soát 18C1- 001.62 chở ba người lưu thông trên Quốc lộ 10 băng qua đường ngang sang khu dân cư. Cùng lúc đó, tàu hỏa Đổi Mới số hiệu 945 chạy tuyến TP Hồ Chí Minh-Hà Nội lao tới, tông trực diện vào xe máy khiến phương tiện và các nạn nhân văng xa hàng chục mét.

Vụ va chạm khiến cả ba người trên xe tử vong, trong đó có hai nạn nhân tử vong tại chỗ và một người tử vong trên đường đi cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân gồm bà Nguyễn Thị Thu (63 tuổi) ở huyện Giao Thủy, chị Nguyễn Thu Phương (28 tuổi) ở huyện Trực Ninh và một bé trai khoảng 10 tuổi. Vụ tai nạn khiến đoàn tàu bị chậm lộ trình hơn một giờ đồng hồ.

Lâu nay, tuyến đường sắt Bắc - Nam song song với Quốc lộ 10 qua địa bàn các huyện Vụ Bản và Ý Yên (Nam Định) thường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông do đây là khu vực có nhiều đường ngang dân sinh, trong đó không ít đường ngang do người dân mở tự phát làm lối đi lại, kinh doanh, buôn bán. Thực tế nơi đây từng chứng kiến những vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người chết và bị thương. Để bảo đảm an toàn cho tính mạng của mình, người điều khiển phương tiện lưu thông qua khu vực này cần quan sát kỹ và tuân thủ các tín hiệu cảnh báo có tàu hỏa. Mặt khác, cơ quan chức năng cũng cần giám sát các đường ngang người dân mở tự phát để có biện pháp xử lý, cảnh báo kịp thời, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc .

TRẦN KHÁNH

Chia sẻ