Sạt núi, di dời khẩn cấp bảy hộ dân ở Hải Phòng

Thứ Bảy, 14/10/2017, 10:22:09
 Font Size:     |        Print
 

Địa điểm núi bị sạt trượt.

NDĐT - Chiều 14-10, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) Bùi Doãn Nhân cho biết, đến 12 giờ trưa 14-10, các lực lượng chức năng của huyện phối hợp lực lượng vũ trang và lực lượng phòng chống thiên tai đã hoàn tất việc di dời người và tài sản của bảy hộ dân trong vùng sạt lở núi Ba Phủ thuộc địa bàn xã Lại Xuân đến nơi an toàn.

Đồng thời, huyện Thủy Nguyên cùng các ngành chức năng của TP Hải Phòng khẩn trương triển khai biện pháp tạo đường thoát nước khác, tránh cho nước từ núi đổ thẳng xuống khu vực đang sạt trượt sẽ tiếp tục gây nguy hiểm, nhất là trong thời gian tới có khả năng mưa lớn khi bão số 11 đang tiến vào đất liền. Các biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng sạt trượt tại núi Ba Phủ được tiếp tục triển khai.

Trước đó, do mưa kéo dài trong nhiều ngày qua, đêm 13-10, tại núi Ba Phủ đã xuất hiện vết nứt kéo dài khoảng 100m, bề rộng từ 30-50cm, đất đang trong tình trạng sụt lún, gây nguy hiểm cho các hộ dân ở phía dưới và một phần của trụ sở UBND xã Lại Xuân. Lập tức, lực lượng chức năng của xã, huyện đã sơ tán người và phương tiện trong vùng nguy hiểm ngay trong đêm. Đến sáng 14-10, các lực lượng tiếp tục cùng người dân di chuyển toàn bộ tài sản của bảy hộ dân đến nơi an toàn, tránh nguy cơ sạt lở gây thiệt hại. Đồng thời, tích cự hỗ trợ các hộ dân sơ tán ổn định cuộc sống. Hiện, các lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý sự cố sạt trượt.

NGÔ QUANG DŨNG

Chia sẻ