Hợp tác kích cầu du lịch bằng đường sắt

Thứ Sáu, 21/04/2017, 14:06:25
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hiệp hội du lịch Bình Thuận ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình kích cầu du lịch bằng đường sắt.

NDĐT - Chiều 21-4, tại TP Phan Thiết, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn và Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình kích cầu du lịch bằng đường sắt năm 2017.

Với mong muốn luôn đem đến cho hành khách di chuyển bằng đường sắt những chuyến đi thú vị, thoải mái, trong những năm vừa qua, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đầu tư toa xe chất lượng cao, hiện đại, nhiều tiện ích. Với việc cải thiện chất lượng phương tiện cũng như thái độ phục vụ của nhân viên ngành đường sắt, số lượng hành khách lựa chọn đường sắt làm phương tiện di chuyển ngày càng tăng cao.

Năm 2017, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn đưa vào hoạt động đoàn tàu chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết và ngược lại.

Theo thống kê, trong năm 2016, gần 241 nghìn lượt hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến Phan Thiết bằng đường sắt, trong đó khách du lịch hơn 135 nghìn lượt; trong quý I-2017 là 66.673 lượt hành khách, trong đó có hơn 37 nghìn lượt khách du lịch.

Chương trình kích cầu du lịch bằng tàu hỏa là chương trình hợp tác giữa Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, chi nhánh vận tải đường sắt Bình Thuận với Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Thuận cùng các công ty du lịch trong và ngoài nước nhằm tạo ra chương trình du lịch đạt chuẩn, trọn gói với nhiều ưu đãi.

Ông Lê Quốc Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác kinh doanh với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức du lịch để có sự gắn kết và cùng nhau phát triển, thu hút được hành khách đến với các công ty du lịch cũng như đến với ngành đường sắt.

Theo thỏa thuận được ký kết, đối tượng ưu đãi là khách du lịch của các công ty lữ hành, cũng là hội viên của Hiệp hội du lịch Bình Thuận có đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch bằng tàu hỏa. Đây là một lợi thế cần thiết để các công ty lữ hành phục vụ khách du lịch với những sản phẩm du lịch đa dạng và những trải nghiệm thú vị hấp dẫn hơn.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận cho biết: “Đối với các thành viên của Hiệp hội du lịch, căn cứ vào các chương trình của Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, chúng tôi sẽ xây dựng các gói sản phẩm du lịch để du khách tiếp cận được tốt nhất với điều kiện dễ dàng nhất, để du khách trải nghiệm được tour du lịch bằng tàu hỏa theo tiêu chuẩn 5 sao ra Bình Thuận nghỉ dưỡng tại các resort cao cấp với sự hài lòng nhiều hơn. Hy vọng qua ký kết chương trình kích cầu này, các doanh nghiệp du lịch ở Bình Thuận có điều kiện tiếp nhận khách nhiều hơn và lượng hành khách sử dụng phương tiện vận chuyển bằng tàu hỏa cũng nhiều hơn”.

ĐÌNH CHÂU

Chia sẻ