Nghệ An phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em

Thứ Sáu, 21/04/2017, 10:57:35
 Font Size:     |        Print
 

UBND tỉnh Nghệ An đã tặng 400 áo phao hỗ trợ công tác dạy và học bơi cho các em thiếu nhi vào dịp hè 2017.

NDĐT - Ngày 21-4, tại TP Vinh (Nghệ An), Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Ban An toàn giao thông tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức Lễ “Phát động chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2017”.

Lễ phát động được tổ chức với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc phối hợp các ban, ngành, đoàn thể xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho các cháu. Qua đó, nhằm góp phần hạn chế và đẩy lùi tai nạn đuối nước, đặc biệt vào mùa hè, mùa mưa lũ...

Tại buổi lễ, BTC kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, nhất là các cấp bộ đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền cảnh báo nguy cơ tai nạn đuối nước cho các bậc phụ huynh và trẻ em. Đi cùng với việc phối hợp gia đình, nhà trường để quản lý các em; tiếp tục khảo sát các địa điểm có nguy cơ mất an toàn và thực hiện cắm biển cảnh báo; hướng dẫn các em nâng cao ý thức chấp hành; khuyến khích tạo điều kiện để các em học bơi, rèn luyện kỹ năng cấp cứu khi bị đuối nước...

Giai đoạn năm 2010-2015, theo thống kê, trung bình mỗi năm có khoảng 2.800 trẻ em bị đuối nước. Riêng ở Nghệ An, khoảng 50 trẻ em bị tử vong do đuối nước. Tai nạn do đuối nước đối với trẻ em đã gây ra những đau đớn vô cùng đáng tiếc cùng hậu quả lâu dài cho gia đình, xã hội và những hệ lụy liên quan khác.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh Nghệ An tặng 400 áo phao hỗ trợ công tác dạy và học bơi cho các em thiếu nhi vào dịp hè 2017; Công ty Du lịch Văn Minh tặng 30 triệu đồng hỗ trợ làm biển cảnh báo tai nạn đuối nước.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ