Nhiều hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam 21-4

Thứ Năm, 20/04/2017, 19:12:29
 Font Size:     |        Print

Ngày 20-4, tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội), nhân kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21-4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội sách năm 2017 với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội” nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Ngày hội sách bao gồm nhiều hoạt động: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội” cùng hội chợ về sách diễn ra từ ngày 20 đến 23-4, giới thiệu hàng nghìn tựa sách có nội dung phong phú; giao lưu tác giả - tác phẩm với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, quản lý, các nhà văn, nhà thơ có các tác phẩm đang được dư luận quan tâm cùng nhiều dịch giả nổi tiếng… Trong dịp này, một số cuộc thi dành cho thiếu nhi cũng được tổ chức như thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh, thi nhận diện tác giả, tác phẩm, quyên góp và tiếp nhận tài trợ sách giúp các thư viện vùng sâu, vùng xa.

* Sáng 18-4, Thư viện tỉnh Thanh Hóa khai mạc triển lãm sách với chủ đề: “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”. Triển lãm trưng bày gần 3.000 đầu sách các loại theo nhiều chuyên đề khác nhau như: Uống nước nhớ nguồn; kỷ niệm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn… Tại lễ khai mạc, Thư viện tỉnh Thanh Hóa trao tặng 40 suất quà và 132 Thẻ đọc sách miễn phí cho học sinh nghèo, bạn đọc tiêu biểu, say mê đọc sách đến từ các trường học ở TP Thanh Hóa. Triển lãm sách mở cửa đến ngày 25-4.

* Tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ tư. Ngày sách trưng bày gần bốn nghìn đầu sách giới thiệu các tư liệu trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng, các tác phẩm văn học nghệ thuật. Thư viện cũng giới thiệu hơn một nghìn tư liệu chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và biển, đảo Việt Nam.

* Tại Công viên Bắc - Nam bờ tây cầu Rồng (Đà Nẵng), Công ty Văn hóa Phương Nam (PNC) và UBND quận Hải Châu vừa khai mạc Hội sách Hải Châu - Đà Nẵng 2017. Với chủ đề "Tận hưởng niềm vui đọc sách", Hội sách có gần 200 gian hàng của 50 đơn vị đến từ các nhà xuất bản trong và ngoài nước. Ngoài các hoạt động chính là mua bán, trao đổi sách, Hội sách còn có chương trình khuyến mãi giảm giá bán từ 20 đến 50% với gần hai triệu bản sách, văn hóa phẩm.

PV

Chia sẻ