Khách nước ngoài trộm số tiền lớn trên máy bay Vietnam Airlines

Thứ Ba, 18/04/2017, 05:32:01
 Font Size:     |        Print

NDĐT- Ngày 18-4, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trên chuyến bay VN216 ngày 16-4 vừa qua, hành trình TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, khởi hành lúc 7 giờ, đã xảy ra sự việc một hành khách người nước ngoài trộm cắp số tài sản lớn của hai hành khách gần đó.

Theo đó, tiếp viên trưởng (TVT) chuyến bay VN216 phát hiện hành khách ngồi ghế 3D (tên D. Y. J, sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.

TVT đã đề nghị hai hành khách tại vị trí gần đó (ngồi ở ghế 1G và 1D) kiểm tra lại hành lý, thì khách ở ghế 1G phát hiện bị mất số tiền là 100 triệu đồng và 400 USD; khách ghế 1D xác nhận mất 13 nghìn USD.

Tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc, phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao hành khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được PC45 tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

VNA sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.

Bên cạnh đó, hãng cũng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay.

Đồng thời, phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

MINH TRANG

Chia sẻ