Chung kết toàn quốc cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

Chủ Nhật, 19/03/2017, 02:11:53
 Font Size:     |        Print

Tối 18-3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình Chung kết toàn quốc và trao giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên (SSI) lần thứ nhất, năm 2016.

Đại diện ba nhóm tác giả xuất sắc nhất cuộc thi đã lần lượt tranh tài bằng hình thức trình bày trước Ban Giám khảo cùng gần một nghìn sinh viên, thanh niên có cùng đam mê khởi nghiệp. Ý tưởng “Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam” của nhóm sinh viên đến từ Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã giành giải nhất cuộc thi.

Được phát động từ tháng 10-2016, trải qua các vòng thi sơ khảo, chung khảo khu vực tại Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng, SSI đã nhận được 569 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp đến từ 159 trường đại học, cao đẳng trong nước và nhiều công trình của sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hung-ga-ri, Anh, Xin-ga-po...

★ Sáng 18-3, tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Hội LHTN tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội “Tháng Ba biên giới”, thu hút hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Tại Ngày hội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã trao 20 suất quà tặng các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các già làng, trưởng bản; trao các phần quà, học bổng, đồ dùng học tập, công trình thanh niên “Sân chơi cho em” tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn xã. Đồng thời, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 400 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm bốn tấn gạo, 1.000 màn ngủ chống muỗi, 300 cơ số thuốc… Tổng kinh phí của hoạt động an sinh xã hội của Ngày hội trị giá 600 triệu đồng. Trước đó, T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã ban hành Hướng dẫn thực hiện “Tháng Ba biên giới” trong các cấp Hội.

★ Sáng 18-3, tại TP Vinh (Nghệ An), Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) tỉnh Nghệ An tổ chức đối thoại trực tiếp với 400 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn. Tham gia buổi đối thoại có các đại biểu QH trẻ tuổi cùng 400 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh Nghệ An. Thông qua buổi đối thoại, các đoàn viên, thanh niên kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến đời sống, học tập, rèn luyện, nghề nghiệp, việc làm... Dịp này, các đại biểu QH tỉnh Nghệ An trao quà tặng 26 đại biểu được tuyên dương trong các giải thưởng dịp 26-3, giải thưởng thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

★ Cùng ngày, tại Vĩnh Long, Tỉnh đoàn Vĩnh Long tổ chức họp mặt cán bộ đoàn và tọa đàm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham gia của các đại biểu nguyên là cán bộ đoàn hai tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh qua các thời kỳ và cán bộ đoàn đang công tác tại Đoàn cơ sở của hai tỉnh. Tham gia tọa đàm “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia công tác đoàn, kinh nghiệm tổ chức hoạt động đoàn và phong trào thi đua yêu nước qua các thời kỳ. Những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khơi dậy được tình yêu quê hương, Tổ quốc của tuổi trẻ; cán bộ đoàn luôn là người bạn đồng hành, sẵn sàng dẫn dắt thanh niên trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Tại buổi họp mặt, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã trao 20 kỷ niệm chương tặng các cán bộ đoàn có những đóng góp xuất sắc trong phong trào công tác đoàn tại các địa phương.

★ Tại tỉnh Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Thư gửi người thân”. Cuộc thi “Thư gửi người thân” với hình thức các em viết thư gửi cho người thân trong gia đình kể về một câu chuyện, nêu tấm gương về một hành động tham gia giao thông an toàn hoặc trình bày ước muốn, nguyện vọng của các em về một xã hội giao thông an toàn hay qua lá thư các em muốn gửi lời nhắc nhở đến bố mẹ, người thân trong gia đình thực hiện tốt pháp luật về an toàn giao thông.

★ Sáng 18-3, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tọa đàm “Start-up - từ ý tưởng đến hiện thực”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ nhất, năm 2016. Tại tọa đàm nhiều sinh viên được gặp gỡ các nhà quản lý, doanh nhân thành đạt, các quỹ đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp, trình bày quan điểm và đề xuất liên quan vấn đề khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC