Không sử dụng trái phép lòng đường để phơi nông sản

Thứ Sáu, 08/06/2018, 20:13:41

Ngày 8-6, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công văn gửi các địa phương và đơn vị, yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản.

Ủy ban yêu cầu các địa phương có phương án tổ chức phơi sấy nông sản sau thu hoạch, phục vụ nhu cầu của nhân dân; tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng trái phép lòng đường để phơi nông sản, không đốt rơm rạ trên đường hoặc dọc hành lang đường bộ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Các lực lượng chức năng cần phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm. Đồng thời, cảnh báo cho người dân những nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm nêu trên gây ra.

Tình trạng sử dụng trái phép lòng, lề đường phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến trong thời gian qua, khi người dân xếp gạch, đá phơi thóc lúa, mang xe lôi, xe tự chế ra giữa đường để thu dọn nông sản, gây trở ngại, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, còn có hiện tượng đốt rơm rạ dọc các tuyến đường bộ, đường cao tốc, khiến nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.

PV