Xe công nông tự chế lao xuống khe suối, ba người tử vong

Thứ Bảy, 12/05/2018, 06:17:18

NDĐT - Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút, chiều 11-5, tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ (Lai Châu), làm ba người chết và bốn người bị thương. Trong đó, có năm nạn nhân là học sinh của hai trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Xe công nông tự chế lao xuống khe suối, ba người tử vong

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Các nạn nhân gồm: Lý Vần Chung (SN 1991, lái xe); Lù Văn Hiếu (SN 2010); Lý Phù Mìn (SN 2005). Bốn học sinh bị thương là Lý Văn Minh (SN 2010); Tẩn Đức Long (SN 2007); Tẩn Hoài Nam (SN 2005) và Phàn Văn Hải (SN 2004). Tất cả các nạn nhân đều là người dân tộc Dao, có hộ khẩu thường trú tại bản Sàng Giang và Thèn Thầu, xã Bản Lang.

Theo người dân địa phương cho biết, chiếc công nông đầu ngang tự chế do anh Lý Vần Chung điều khiển cho các cháu học sinh đi nhờ về bản. Trong quá trình lưu thông chiếc xe bất ngờ lao xuống khe suối sâu khoảng 5m có nhiều đá sỏi, khiến các nạn nhân bị thương vong.

Hiện trong số bốn học sinh bị thương, có ba cháu bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Một cháu bị thương nhẹ đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng địa phương điều tra làm rõ.

ANH TUẤN