Giải cứu tàu hàng nghìn tấn mắc kẹt dưới chân cầu

Chủ Nhật, 15/04/2018, 11:51:00

NDĐT - Đến 17 giờ 30 phút ngày 15-4, các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đường thủy hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã giải cứu thành công một tàu bị mắc kẹt dưới chân cầu Đồng Nai neo đậu trên sông Đồng Nai, đoạn gần cảng Đồng Nai, thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa.

Giải cứu tàu hàng nghìn tấn mắc kẹt dưới chân cầu

Tàu bị mắc kẹt dưới chân cầu Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Royal Hai Phong số hiệu IMO 9560807 khi lưu thông trên sông Đồng Nai đoạn gần khu vực cầu Đồng Nai thì bị hỏng máy, trôi tự do vào dưới trụ cầu Đồng Nai, sau đó mắc kẹt giữa cầu.

Nhận được tin báo, các lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy, thanh tra giao thông đường thủy của hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đã có mặt tại hiện trường để tìm cách giải cứu tàu ra khỏi chân cầu.

Các lực lượng chức năng buộc phải huy động hai tàu đẩy để kéo tàu bị mắc kẹt ra khỏi vị trí chân cầu. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra sự việc cũng là lúc thủy triều trên sông Đồng Nai lên cao cho nên việc giải cứu tàu gặp nhiều khó khăn. Phải đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Royal Hai Phong mang số hiệu IMO 9560807 mới được di chuyển khỏi vị trí chân cầu Đồng Nai một cách an toàn.

Nhiều người dân hiếu kỳ đang lưu thông qua cầu Đồng Nai đã dừng xe để xem lực lượng chức năng giải cứu tàu. Lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt để điều tiết giao thông, yêu cầu người dân không dừng lại trên cầu.

Trao đổi ý kiến với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Dương Mạnh Hưng, Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải Đồng Nai cho biết, sau khi được lực lượng chức năng giải cứu thành công, tàu mắc kẹt đã được bàn giao cho một đơn vị quân đội để tiếp tục xử lý.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tàu hàng nghìn tấn bị mắc kẹt dưới chân cầu Đồng Nai, mà trước đó, vào năm 2017, một tàu cũng từng mắc kẹt tại khu vực này. Sau đó, lực lượng chức năng buộc phải giám định phần hư hỏng ở trụ cầu để bảo đảm an toàn.

Cận cảnh tàu bị mắc kẹt dưới chân cầu Đồng Nai.

Lực lượng chức năng hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương tham gia giải cứu tàu mắc kẹt.

Hai tàu đẩy được huy động tham gia giải cứu.

Tàu bị mắc kẹt được lai dắt về khu vực cảng Đồng Nai.

Nhiều người dân dừng xe trên cầu Đồng Nai để xem lực lượng chức năng giải cứu tàu.

THIÊN VƯƠNG