Va chạm với tàu hàng, một phụ nữ tử vong

Thứ Năm, 12/04/2018, 03:45:52

NDĐT - Sáng nay, 12-4, UBND huyện Bảo Thắng (Lào Cai) cho biết, tại xã Sơn Hà đã xảy ra vụ tai nạn giao thông, do tàu hỏa kéo toa xe chở hàng, khi qua đường cắt ngang với đường dân sinh đã cán chết một phụ nữ ở địa phương.

Va chạm với tàu hàng, một phụ nữ tử vong

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 50 phút ngày 11-4, tại Km 263+500 tuyến đường sắt, đoạn qua khu vực xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, đoàn tàu hỏa mang số hiệu 2766, xuất phát từ ga Xuân Giao đi Yên Bái, kéo theo 15 toa xe chở hàng, do lái tàu Nguyễn Trọng Yên của Xí nghiệp đầu máy Yên Viên điều khiển đã đâm vào chị Đỗ Thị Phượng, sinh năm 1975, trú tại tổ dân phố Phú Thành 3, thị trấn Phố Lu, khi đang đi bộ qua đoạn đường dân sinh giao cắt với đường sắt. Hậu quả, chị Phượng tử vong tại chỗ. Khi va chạm xảy ra, đoàn tàu đã di chuyển một quãng dài mới dừng bánh được và người dân đã chui vào gầm tàu đưa thi thể nạn nhân từ gầm toa số 13 của đoàn tàu ra bên ngoài.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng của huyện Bảo Thắng đã điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về an táng và phối hợp với ngành đường sắt làm các thủ tục cần thiết để đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh; đồng thời điều tra làm rõ trách nhiệm của đơn vị quản lý tuyến đường sắt.

Được biết, chị Phượng thuộc diện hộ nghèo, do hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền địa phương và nhân dân tổ dân phố Phú Thành 3 đã tổ chức quyên góp được 10 triệu đồng giúp đỡ gia đình lo tang lễ cho nạn nhân xấu số.

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG