Lật sà lan, ba mẹ con tử vong

Thứ Tư, 11/04/2018, 09:28:26

NDĐT - Chiều 11-4, Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Tân Hiệp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ lật sà lan trong đêm trên kênh Rạch Giá-Long Xuyên làm ba người chết.

Lật sà lan, ba mẹ con tử vong

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trong đêm để đưa thi thể ba mẹ con chị Huệ lên bờ. (Ảnh: cand.com.vn)

Nạn nhân được xác định là ba người trong cùng một gia đình, gồm: Nguyễn Thị Huệ (31 tuổi, quê An Giang), Lê Nguyễn Đức Dương (5 tuổi) và Lê Nguyễn Đức Duy (7 tháng tuổi). Dương và Duy là con của nạn nhân Huệ.

Theo báo cáo của cơ quan Công an, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10-4, trên tuyến kênh Rạch Giá-Long Xuyên, đoạn thuộc thủy phận tổ 5, ấp Tân Thành, xã Tân Hòa, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), anh Lê Thanh Điền (29 tuổi) điều khiển sà lan chở gạch ống mang biển kiểm soát AG 19237, có tải trọng 149 tấn đi cùng chiều với sà lan chở cát mang số hiệu KG 57313, có tải trọng 508 tấn, do Nguyễn Văn Cọp (sinh năm 1974) điều khiển. Khi chiếc sà lan do anh Điền điều khiển ở phía sau vượt lên thì bị nước hút nên lật ngang và chìm dần xuống lòng kênh.

Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của huyện Tân Hiệp và tỉnh Kiên Giang có mặt tại hiện trường để thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, ba người đã được đưa lên bờ an toàn. Riêng ba mẹ con chị Huệ bị mắc kẹt trong cabin sà lan nên phải mất gần một giờ sau, lực lượng cứu nạn mới tìm được, nhưng tất cả đều tử vong.

VIỆT TIẾN