Sắc Xuân Đà Nẵng

Thứ Tư, 14/02/2018, 01:59:07

NDĐT – Đường hoa xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Xuân sắc màu” đã được trang hoàng tươi mới để phục vụ người dân, du khách từ ngày hôm nay, 14-2 (tức 29 Tết).

Sắc Xuân Đà Nẵng

Đường hoa xuân sắc màu được phối cảnh đẹp và chia thành hai khu vực phía bắc và nam cầu Rồng, dọc bờ sông Hàn cùng các chủ đề gợi mở như Bình minh trên biển - biểu trưng cho sự phát triển mọi mặt của TP Đà Nẵng hướng ra biển lớn. Nhiều điểm nhấn đặc biệt tạo ấn tượng với đại cảnh cổng chào đón Xuân cùng hình ảnh Xuân Mậu Tuất được thiết kế ấn tượng, sử dụng ánh sáng mỹ thuật cùng hiệu ứng sắc màu đẹp mắt. Các tiểu cảnh ấn tượng trên đường hoa như Mặt trời toả sáng, Muôn trùng khơi xa, Nụ xuân, Xuân cổ tích, Tết sum vầy…được kết hoa, tạo thành hình ảnh đẹp, ấn tượng.

Để hoàn thiện đường hoa độc đáo này, Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng đã huy động gần 25.000 đơn vị hoa với rất nhiều chủng loại từ các vườn hoa trên địa bàn Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác để phục vụ công tác trang trí. Trong đó, có gần 100 loài hoa, cây độc lạ để tạo điểm nhấn. Tại khu vực bờ đông sông Hàn, ngay dưới chân cầu Rồng, hình ảnh TP Đà Nẵng được phác hoạ gắn với những mảnh xanh – biểu trưng cho một mùa xuân mới với nội lực và niềm tin mới. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn cho người dân, du khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngoài thưởng lãm cảnh sắc, hoa cỏ, còn được tham gia các hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc sắc bên bờ đông sông Hàn.

Nhiều năm trở lại đây, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng lại cùng chung tay góp sức xây dựng, trang trí đường hoa, điện chiếu sáng để thay áo mới cho thành phố trước giao thừa. Đường hoa xuân sắc màu 2018 năm nay do một doanh nghiệp tài trợ với tổng kinh phí trên năm tỷ đồng. Cùng với đường hoa, đêm giao thừa, sẽ có pháo hoa bắn tại điểm cầu Nguyễn Văn Trỗi để phục vụ người dân, du khách.

Phóng viên Nhân Dân điện tử ghi lại những hình ảnh đẹp trên đường hoa Xuân sắc màu Đà Nẵng:

Thiếu nữ Đà Nẵng lưu lại hình ảnh tuổi thanh xuân trên đường hoa phía đông sông Hàn.


Thiếu nữ Đà Nẵng xuân 2018.


Cô chủ nhỏ và những chú chó cưng du xuân Đà Nẵng.


Người dân du xuân trên đường hoa phía tây cầu Rồng.


Một góc xuân Đà Nẵng.


Thời tiết đẹp thuận lợi cho người dân Đà Nẵng du xuân.


Mùa xuân bình yên với những em nhỏ.


Một góc xuân Đà Nẵng.

ANH ĐÀO