Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

Chủ Nhật, 04/02/2018, 19:13:51

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong tháng 1-2018, Bộ Công an đã có công điện chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố chủ động huy động các nguồn lực, hạn chế họp, tập trung cao độ vào công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 với mục tiêu cao nhất là hạn chế tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Lãnh đạo công an các tỉnh, thành phố, trực tiếp là đồng chí phó giám đốc phụ trách lĩnh vực bảo đảm TTATGT tập trung đôn đốc, chỉ đạo CSGT và các lực lượng khác của công an địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các đối tượng, phương tiện vi phạm quy định về TTATGT. Nhất là đối với người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, đi lấn đường, uống rượu bia khi tham gia giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe máy... Lãnh đạo công an các cấp cần hạn chế họp, dành nhiều thời gian kiểm tra, đôn đốc trực tiếp trên các tuyến đường.

Đối với Công an Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh của hai thành phố phải tập trung chỉ đạo huy động các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, tổ dân phố, cựu chiến binh... thực hiện các biện pháp điều hòa giao thông, giảm đến mức thấp nhất tình trạng ùn tắc, ùn ứ giao thông trong khu vực nội thành và các tuyến ra vào nội thành, nhất là biện pháp phân luồng xe, hạn chế xe vào trung tâm, điều chỉnh chế độ đèn tín hiệu điều khiển giao thông phù hợp và trực tiếp điều khiển giao thông ở những nơi bị ùn ứ, không để gây ra ùn tắc và ùn tắc kéo dài.

PV