Trao tặng 100 chiếc xe lăn, xe lắc cho người tàn tật ở Ninh Thuận

Thứ Sáu, 12/01/2018, 08:53:05

NDĐT - Chiều 12-1, tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting tại TP Hồ Chí Minh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lần thứ hai, trao tặng 87 chiếc xe lăn và 13 chiếc xe lắc, trị giá 150 triệu đồng cho 100 người tàn tật, thương tật trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Trao tặng 100 chiếc xe lăn, xe lắc cho người tàn tật ở Ninh Thuận

Nhà tài trợ trao xe lăn, xe lắc cho người tàn tật ở Ninh Thuận tại buổi lễ.

Trước đó, năm 2011, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting cũng đã trao tặng 170 chiếc xe lăn và 40 chiếc xe lắc, trị giá 300 triệu đồng cho những người tàn tật, thương tật ở Ninh Thuận.

Từ năm 2007 đến 2009, nhà tài trợ này đã tài trợ hai phòng máy với 48 máy tính, một laptop, một màn chiếu, một máy chiếu, một bộ kính hiển vi kết nối vi tính cho Trường THPT Chu Văn An, trị giá hơn 600 triệu đồng.

Cán bộ nhân viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Thuận hướng dẫn người tàn tật được tặng xe lắc cách sử dụng phương tiện để đi lại an toàn.

Từ năm 2008 đến 2017, thông qua Quỹ Khuyến học Ninh Thuận, đã tài trợ học bổng thường xuyên cho hàng nghìn học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh nghèo vượt khó học giỏi… với tổng số tiền 410 triệu đồng.

Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting cho biết, đây là Quỹ xã hội phi lợi nhuận, hoạt động theo nguyên tắc tự tạo vốn trên cơ sở vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện của các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, nhằm mục đích hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục và y tế tại Việt Nam, với mục tiêu xoa dịu nỗi đau, giúp người tàn tật, thương tật có phương tiện đi lại, thuận tiện cho việc sinh hoạt, làm việc, có điều kiện để cải thiện đời sống.

NGUYỄN TRUNG