Tiếp tục xem xét miễn, giảm phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Thứ Hai, 08/01/2018, 20:03:53
Chiều 8-1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin một số nội dung liên quan Trạm thu phí trên quốc lộ 1, đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp theo hình thức BOT.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Cần Thơ Lê Tiến Dũng cho biết, tại buổi làm việc, Bộ GTVT đã thống nhất quan điểm với đề xuất của TP Cần Thơ kiến nghị Bộ và chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp phương án giảm giá 100% cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ; phương tiện ở xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang; giảm giá 50% cho xe ô-tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải hơn một tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc.

Riêng các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên ba tháng có sử dụng quãng đường dưới 5 km tính từ trạm đều được hưởng chính sách miễn giảm. Đối với 23 phương tiện không có đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng và 126 xe của Hậu Giang kể cả xe buýt cũng được hưởng chính sách miễn giảm. Sở GTVT thành phố Cần Thơ, Sở GTVT tỉnh Hậu Giang nhanh chóng thống kê, rà soát các phương tiện trong phạm vi được miễn giảm phí trình Bộ GTVT giải quyết dứt điểm trước ngày 20-1-2018.

Tại cuộc họp chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp cũng thừa nhận những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng kẹt xe, mất an ninh trật tự như mấy ngày vừa qua, đồng thời tuân thủ nghiêm sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và T.Ư.

PV