Lan tỏa sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”

Thứ Ba, 12/09/2017, 14:22:10
 Font Size:     |        Print
 

MC Phan Anh, Đại sứ của chiến dịch “Lọ đựng tình thương”.

NDĐT - Ngày 12-9, tại TP Hồ Chí Minh, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần thứ 2 nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh/thành phố của Việt Nam.

Họp báo diễn ra với sự tham gia của hơn 30 cơ quan báo đài, Giám đốc quốc gia của Làng trẻ em SOS Việt Nam Đỗ Tiến Dũng cùng với Đại sứ của chiến dịch - MC Phan Anh, các doanh nghiệp cùng các nghệ sĩ khác như siêu mẫu Xuân Lan, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, MC Thúy Hạnh, Nhạc sĩ Hoàng Bách, Hoa hậu quý bà Thu Hoài, MC Hoàng Oanh và các mẹ, các trẻ em của Làng trẻ em SOS Gò Vấp và Bến Tre.

Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam chia sẻ: “Mô hình chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở SOS Việt Nam là một mô hình đặc biệt, được đánh giá cao về mặt hiệu quả cũng như về mặt cảm xúc. Mô hình này đã vượt qua hơn 200 mô hình nuôi trẻ tập trung khác để được giải thưởng Nhân đạo Conrad N. Hilton. Trong 30 năm qua, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã và đang nuôi dưỡng 5.800 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn cũng như có nhiều dự án khác để ngăn ngừa tình trạng trẻ bị mồ côi, bị bỏ rơi và chăm sóc sự học cho hàng chục nghìn trẻ em hằng năm”.

Ông cũng trao đổi thêm: “Nguồn quỹ cho hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam đa số là từ châu Âu, nhưng những bất ổn gần đây đã khiến người châu Âu phải dang tay ra giúp đỡ những trẻ em tị nạn sở tại. Do đó, Làng trẻ em SOS rất hy vọng những nhà hảo tâm trong nước sẽ cùng chung tay giúp đỡ và duy trì chi phí nuôi dưỡng cho chính trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại chính quê hương Việt Nam chúng ta”.

MC Phan Anh sau khi nhận đỡ đầu 10 trẻ em của Làng trẻ em SOS, nhấn mạnh: “Quan điểm của bản thân tôi khi làm thiện nguyện là luôn tìm hiểu và lựa chọn giúp đỡ những địa chỉ tập trung nuôi dưỡng trẻ chuyên sâu, bảo đảm và hiệu quả như Làng trẻ em SOS Việt Nam để đồng tiền và tấm lòng của mình không bị lãng phí”. Anh cũng chia sẻ thêm: “Nhiều người nghĩ làm việc thiện nguyện là làm cho người khác. Nhưng với tôi, làm từ thiện chính là cho bản thân mình, gieo những hạt mầm tử tế trong tâm hồn của mình và kết quả mà tôi gặt về chính là niềm hạnh phúc”.

Hoa hậu quý bà Thu Hoài, người đỡ đầu cho 25 trẻ em SOS; Siêu mẫu Xuân Lan, người đỡ đầu 10 trẻ; MC Thúy Hạnh, người đỡ đầu năm trẻ; MC Hoàng Oanh, người đỡ đầu bốn trẻ trong một năm qua cũng chia sẻ niềm vui và sự an tâm khi thường xuyên nhận được thông tin về trẻ đỡ đầu từ Làng trẻ em SOS và có sự gắn kết về tình cảm với các con.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng đang khởi động một dự án riêng để trích 50% tiền catse ủng hộ dự án xây dựng bếp ăn cho trường bán trú Hermann Gmeiner (tên người sáng lập tổ chức Làng trẻ em SOS) và đỡ đầu lâu dài cho năm trẻ em SOS.

Nhạc sĩ Hoàng Bách rất tâm đắc với hoạt động của Làng trẻ em SOS cũng như chương trình và hy vọng sẽ có thể hỗ trợ các trẻ em SOS bằng nhiều cách khác bên cạnh việc đỡ đầu trẻ. Các doanh nghiệp như Amway, Saigon Centre, Made in Saigon, TeamPower, Uber cũng đã tham gia tài trợ và đỡ đầu cho trẻ em SOS Việt Nam trong niềm hân hoan của cả người cho và người nhận.

Với thông điệp “Không để trẻ phải lớn lên một mình” và hình ảnh tượng trưng là “Chiếc lọ tình thương”, SOS Việt Nam gửi gắm lời kêu gọi từ tấm lòng của cộng đồng hướng về những đứa trẻ thiếu may mắn ở Làng trẻ SOS Việt Nam.

ĐĂNG QUÂN

Chia sẻ