Cuộc thi ý tưởng chống ùn tắc giao thông ở Hà Nội: Không có giải nhất

Thứ Hai, 11/09/2017, 18:33:50
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh minh họa)

NDĐT - Ngày 11-9, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thông tin chính thức về kết quả cuộc thi phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện cho biết, cuộc thi đã nhận được 121 ý kiến đóng góp về phương án tổ chức giao thông nhằm giảm ùn tắc. Ban tổ chức đã đánh giá sơ tuyển và lựa chọn được sáu đơn vị đủ điều kiện tham gia làm bài dự thi.

Ngày 5-8, Ban tổ chức đã họp Hội đồng thi tuyển để xem xét, đánh giá, chấm điểm và xếp hạng các phương án dự thi.

Kết quả, cuộc thi không có đơn vị giành Giải nhất. Một đơn vị đạt Giải nhì là Liên danh Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia (VIUP) - Niken Sekkei Civil Engineering LYD (NSC) - Nikkel Sekkei Reseach Institute (NSRI) với giải thưởng tương đương 100 nghìn USD.

Năm đơn vị đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính theo Quy chế cuộc thi là: Liên danh Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn quốc gia (VIUP) - Niken Sekkei Civil Engineering LYD (NSC) - Nikkel Sekkei Reseach Institute (NSRI); Công ty TNHH ST Electronics; Viện nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị nông thôn - Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam; Liên danh Công ty tư vấn ALMEC Corporation - Công ty Tư vấn NIPPON KOEI - Công ty cổ phần Công trình giao thông Hà Nội (HATOS); Tập đoàn ATKINS. Mức hỗ trợ mỗi đơn vị tương đương 25 nghìn USD.

Theo đánh giá của Ban tổ chức thi tuyển, mặc dù không có giải nhất và các giải pháp mà năm đơn vị dự thi đưa ra chưa có nhiều điểm mới so các nghiên cứu trước đây, tính đột phá còn hạn chế, nhưng tổng hợp điểm mạnh của các phương án sẽ giúp cho Hà Nội có được một phương án tổng thể tốt.

Cuộc thi đã giúp nâng cao nhận thức của người dân; huy động được nhiều ý kiến trong xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm ở trong và ngoài nước về các vấn đề giao thông của Hà Nội. Nhiều ý kiến đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiếp thu để nghiên cứu triển khai trong thực tế.

HẠNH NGUYÊN

Chia sẻ