Yêu cầu tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự bệnh viện

Thứ Sáu, 19/05/2017, 21:10:31
 Font Size:     |        Print

Ngày 19-5, Bộ trưởng Y tế đã có chỉ thị về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong các bệnh viện. Theo đó, Bộ Y tế yêu cầu các giám đốc sở y tế, giám đốc các bệnh viện trực thuộc bộ, thủ trưởng y tế các bộ, ngành chủ động phối hợp với lực lượng công an triển khai công tác bảo đảm ANTT trong lĩnh vực y tế. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để hạn chế các sai sót về chuyên môn và tinh thần, thái độ, kỹ năng tiếp xúc người bệnh; triển khai các biện pháp phòng ngừa tình trạng mất ANTT bệnh viện.

Lãnh đạo các bệnh viện có trách nhiệm tổ chức thực hiện công tác bảo đảm ANTT, các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ danh dự, tính mạng của nhân viên y tế; bảo đảm môi trường an toàn cho người bệnh tới khám và điều trị. Rà soát, củng cố và kiểm soát mức độ an toàn trên toàn bộ khuôn viên, tường rào, các lối ra, vào của bệnh viện; lắp đặt hệ thống ca-mê-ra an ninh, hệ thống báo động khẩn cấp, có thể trang bị khóa từ ở các khoa có nguy cơ mất ANTT cao và các phương tiện phòng hộ khác. Xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT chung của bệnh viện và tại các khoa, phòng, bộ phận có nguy cơ mất ANTT cao...

PV

Tuyên dương học sinh giỏi, đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, cấp tỉnh

Ngày 19-5, tại TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2016 - 2017. Dịp này, 122 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh được tuyên dương, khen thưởng.

Trong đó, 15 học sinh đạt giải nhì, ba tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 30 học sinh đạt giải khuyến khích tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và giải nhất cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần thứ năm, được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng.

PV

Thực hiện công bằng trong chi trả chi phí khám, chữa bệnh

Ngày 19-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết việc thực hiện Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước là bảo đảm công bằng trong chi trả chi phí khám, chữa bệnh giữa người có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT. Thông tư 02 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-6-2017, nhưng không phải là đến ngày 1-6-2017 tất cả các bệnh viện trên toàn quốc thực hiện mức giá tối đa này. Việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế sẽ thực hiện theo lộ trình từng bước, thận trọng, không điều chỉnh đồng loạt, mà có phân chia tiến độ điều chỉnh giữa các đơn vị, địa phương cho phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, tỷ lệ tham gia BHYT và thu nhập của người dân...

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC