Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao tặng hai căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ Năm, 18/05/2017, 09:29:57
 Font Size:     |        Print
 

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (thứ hai từ trái qua) tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Điểu Hùng.

NDĐT – Ngày 18-5, đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã trao tặng hai căn nhà đại đoàn kết cho hai hộ nghèo ở thôn Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Đó là gia đình anh Điểu Hùng và Điểu Gơn. Mỗi căn nhà trị giá 63 triệu đồng. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Tỉnh ủy Bình Phước và Huyện ủy Bù Đăng cũng trao tặng số tiền 15 triệu đồng cho mỗi gia đình nhằm giúp hai hộ có điều kiện sắm sửa một số vật dụng cần thiết và đầu tư phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết: Bình Phước có tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số đông, đặc biệt là dân tộc S’tiêng. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đông đảo đồng bào S’tiêng đã nuôi giấu bộ đội và tham gia cách mạng. Tuy vậy, sau khi đất nước được giải phóng và thống nhất đến nay, đời sống người S’tiêng còn nhiều khó khăn. Được biết, hiện toàn tỉnh Bình Phước có khoảng 2.742 hộ gia đình khó khăn về nhà ở, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 50%. Để giúp người dân có chỗ ở ổn định, vừa qua tỉnh đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” và vận động được số tiền 76,215 tỷ đồng để xây nhà đại đoàn kết.

Trong đợt một năm 2017, tỉnh sẽ tổ chức xây 741 căn nhà đại đoàn kết với số tiền khoảng 41 tỷ đồng.

HOÀNG LIÊM

Chia sẻ