BIDV tặng 46 xe cứu thương chất lượng cao cho các bệnh viện

Thứ Ba, 16/05/2017, 14:23:49
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 16-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Lễ bàn giao 46 xe cứu thương chất lượng cao, với trang thiết bị cấp cứu hiện đại tặng các bệnh viện tuyến Trung ương và cơ sở y tế các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ.

Xe cứu thương chất lượng cao do BIDV tài trợ được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như: cáng cứu thương, bình ô xy, máy hút dịch… Xe cứu thương cùng các thiết bị chuyên dụng giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân nhằm gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giảm thiểu rủi ro, nhất là các bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Quách Hùng Hiệp, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết: Nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, BIDV quyết định tài trợ nhiều đơn vị y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong cả nước cũng như thực hiện hỗ trợ các bệnh viện. “Đây là món quà thể hiện sự chia sẻ của cán bộ, nhân viên trong hệ thống BIDV với những khó khăn vất vả của đội ngũ y bác sĩ; là tấm lòng gửi đồng bào với mong muốn góp phần chung tay, chia sẻ cùng chính quyền tỉnh, ngành y tế, cơ sở y tế trong việc cải thiện điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân” – TS Quách Hùng Hiệp chia sẻ.

Tham dự buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao những hỗ trợ, đóng góp của BIDV đối với ngành y tế của cả nước nói chung và hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế nói riêng. Sự chia sẻ của BIDV là vô cùng quý giá và BIDV được biết đến là ngân hàng tiên phong dành nhiều kinh phí giúp cho các chương trình ASXH, đặc biệt phối hợp với ngành y tế. Thứ trưởng cho biết thêm, hiện nay trong quy trình cứu chữa bệnh nhân, công tác vận chuyển hết sức quan trọng, đặc biệt với hệ thống xe chuyên dụng có đầy đủ phương tiện cấp cứu sẽ gia tăng hiệu quả hơn.

Thay mặt cho các bên tiếp nhận sử dụng xe, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí cảm ơn sự hỗ trợ của BIDV trong thời gian qua đối với Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ông Trí cho biết, hiện tại, Viện Huyết học luôn hoạt động vượt công suất và chuyên chở hàng nghìn đơn vị máu đến các vùng sâu, vùng xa trong điều kiện khó khăn. Do đó, việc BIDV tài trợ tặng xe là vô cùng giá trị và có ý nghĩa sâu sắc.

H.ANH

Chia sẻ