Hỗ trợ giếng nước cho đồng bào dân tộc các xã biên giới Quảng Bình

Thứ Ba, 16/05/2017, 19:57:02
 Font Size:     |        Print
 

Khởi công giếng nước an sinh tặng bà con xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

NDĐT - Ngày 15-5, tại xã biên giới Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Đồn biên phòng Cồn Roàng (Bộ đội biên phòng Quảng Bình) và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tổ chức khởi công đào giếng dân sinh cho bà con Ma Coong.

Xã Tân Trạch có gần 500 người dân chủ yếu là người A Rem và Ma Coong, sống bên cạnh đường 20 Quyết thắng. Được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức, dự án, bà con đã yên tâm định cư, sinh sống ổn định nhưng đời sống vẫn còn nhiều khó khăn. Trước đây, Nhà nước đã hỗ trợ cho bà con công trình cấp nước sinh hoạt tập trung song chỉ sử dụng được thời gian ngắn thì hư hỏng do lũ cuốn. Hiện, bà con phải đi rất xa lấy nước khe suối về dùng.

Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con, sau khi cùng Bộ đội biên phòng Quảng Bình và chính quyền địa phương khảo sát, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết định hỗ trợ cho xã Tân Trạch một giếng khơi sử dụng lâu dài. Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Cồn Roàng nhận trách nhiệm đào giếng. Tuy nhiên, bước đầu thi công đã gặp nhiều khó khăn do địa hình toàn đá xanh.

Theo Thượng tá Nguyễn Hữu Trung, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cồn Roàng, dù gặp khó khăn khi thi công nhưng đơn vị quyết tâm bằng mọi cách phải đào xong giếng nghĩa tình này để hỗ trợ bà con.

Đây cũng là giếng khơi thứ tư, Bộ đội biên phòng Cồn Roàng thi công tặng bà con đồng bào dân tộc vùng biên giới hai xã Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch với trị giá hàng trăm triệu đồng.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ