Đưa nước sạch đến người dân vùng nhiễm mặn ở Kiên Giang

Chủ Nhật, 14/05/2017, 06:00:19
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn viên thanh niên góp công xây dựng đường ống cấp nước sạch cho người dân.

NDĐT - Ngày 14-5, Chương trình “nước sạch cho vùng hạn mặn” do báo Tuổi trẻ phát động, cùng nhà tài trợ Công ty Unilever Việt Nam, đã khởi công đường ống cấp nước sạch cho 150 hộ dân sinh sống tại hai ấp ven biển Xẻo Nhàu A và Xẻo Nhàu B, thuộc xã Tân Thạnh, huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang).

Ông Hoàng Trí Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi trẻ vùng đồng bằng sông Cửu Long cho biết, Chương trình “nước sạch cho vùng hạn mặn” đã bước sang năm thứ 2. Qua đó, hàng nghìn hộ dân đã được cấp nước sạch sinh hoạt, không còn cảnh chạy ngược, chạy xuôi tìm mua nước sạch vào mùa khô nữa. Với công trình cấp nước cho 2 ấp Xẻo Nhàu A, Xẻo Nhàu B, nhãn hàng Comfort 1 lần xả của Công ty Unilever đã tài trợ nguồn kinh phí hơn 150 triệu đồng để thi công đường ống, đồng thời tặng quà nước xả vải cho 100 hộ dân trong vùng.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cũng tài trợ hơn 200 triệu đồng để lắp đồng hồ và nối 5m ống vào tận nhà cho mỗi hộ dân. Anh Lê Trung Hồ, Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, đơn vị này còn huy động các đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp ngày công lao động cho chương trình.

Đường ống dẫn nước dự kiến dài 3 km, kéo từ xã Thuận Hòa tới hai ấp ven biển của xã Tân Thạnh. Thời gian thi công khoảng 12 ngày, nguồn nước cung cấp cho 150 hộ dân tại đây bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn nước sạch nông thôn.

Bà Nguyễn Thị Ngoãn, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh cho hay, Tân Thạnh là một trong những xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện An Minh, trong đó có ba ấp ven biển điều kiện cơ sở vật chất còn rất thiếu thốn. Mặc dù điện lưới quốc gia đã kéo tới ấp xa nhất, nhưng mạng lưới cấp nước sạch sinh hoạt vẫn còn thưa thớt. Tỷ lệ số hộ dân ở Tân Thạnh có nước sạch sinh hoạt mới chỉ đạt 26%, vì nơi đây không thể sử dụng nước ngầm do nguồn nước bị nhiễm mặn.

VIỆT TIẾN

Chia sẻ