Phạt hãng taxi Vina Gold do có tài xế ăn gian tiền của du khách

Thứ Sáu, 12/05/2017, 17:51:05
 Font Size:     |        Print
 

Hình ảnh hai du khách lên taxi Vina Gold do ông Viễn điều khiển được camera khách sạn ghi nhận

NDĐT- Chiều 12-5, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã thu phù hiệu hai tháng, không cho hoạt động đối với xe taxi BKS 49A-124.13, phạt bảy triệu đồng đối với hãng taxi Vina Gold, sau khi thanh tra sở này xác minh, làm rõ phản ánh của du khách về việc, đi taxi đoạn đường 3 km hết 510.000 đồng.

Trước đó, nhân viên khách sạn trên đường Ba Tháng Hai, TP Đà Lạt, gọi taxi cho hai du khách người nước ngoài đi từ khách sạn tới cơ sở lưu trú du lịch cách khoảng 3 km. Đến địa điểm trên, họ phải thanh toán số tiền 510 nghìn đồng.

Theo thỏa thuận, chủ cơ sở lưu trú du lịch phải trả tiền taxi cho hai du khách. Giật mình trước số tiền trên, chủ cơ sở này đã đến văn phòng hãng taxi Vina Gold, đóng tại Đà Lạt để yêu cầu làm rõ vụ việc. Tại đây, qua nhận dạng, lái xe taxi BKS 49A-124.13 Hoàng Xuân Viễn được mời lên đối chất, nhưng ông Viễn khẳng định không chở hành khách nước ngoài nào tại khu vực trên.

Tuy nhiên, qua đoạn phim do camera của khách sạn ghi nhận, hai du khách nước ngoài đã lên taxi do ông Viễn điều khiển. Sau khi xem, lãnh đạo hãng taxi Vina Gold tại Đà Lạt đã xác nhận sự việc. Ông Viễn cũng chấp nhận trả 500 nghìn đồng cho chủ cơ sở lưu trú du lịch, nhưng không thừa nhận đã lấy số tiền 510 nghìn đồng cho đoạn đường 3 km.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Hoàng Xuân Viễn đã thừa nhận toàn bộ sự việc. Hãng taxi Vina Gold cũng đã phạt lái xe Viễn năm triệu đồng, đồng thời đình chỉ công việc của lái xe này tại hãng.

BẢO VĂN

Chia sẻ