Xe chở khách cỡ lớn gây áp lực lên giao thông nội đô Hà Nội

Thứ Tư, 10/05/2017, 04:51:41
 Font Size:     |        Print
 

Xe chở khách cỡ lớn dừng đỗ, trả khách tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, gây ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông.

Với cường độ hoạt động liên tục cả ngày, những chiếc xe chở khách cỡ lớn đang gây áp lực lên giao thông Hà Nội, nhất là các khu vực trung tâm, phố cổ. Trước thực trạng đó, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã kiến nghị, cần xem xét việc cấp giấy phép vào phố cấm trong suốt 24 giờ cho các loại xe này.

Xe “khủng” vẫn cho đi vào phố nhỏ

Thời gian gần đây, người dân sinh sống tại các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa phản ánh việc các loại xe chạy theo hợp đồng vận chuyển hành khách từ 30 đến 45 chỗ liên tục lưu thông vào tận những tuyến đường nhỏ, chật hẹp. Thậm chí, những loại xe hợp đồng “cỡ khủng” còn chạy xuyên trong những phố cổ, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng và nguy cơ mất an toàn cho người đi đường.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, vào những giờ giao thông cao điểm, hàng loạt xe hợp đồng cỡ lớn nối đuôi nhau chạy dọc các con phố Nguyễn Hữu Huân, Hàng Mã, Hàng Khay, Hàng Hòm… Sáng 7-5, tại phố Nguyễn Hữu Huân, một xe khách nhãn hiệu Hyundai Universe với sức chứa gần 50 người, đỗ trước cửa một khách sạn để đợi đoàn khách lên, khiến các phương tiện ô-tô, xe máy qua lại gặp trở ngại, gây tình trạng ùn ứ.

Tại phố Hàng Mã chiều 6-5, một xe khách hơn 30 chỗ ngồi lao vun vút xuyên qua các con phố nhỏ, khiến người tham gia giao thông phải nép sát vào hai bên đường, vì chỉ riêng chiếc xe khách đã chiếm gần trọn con phố cổ. Bác Nguyễn Thùy Vân (54 tuổi), một người dân ở phố cổ, bức xúc: “Nhiều năm nay, thành phố có chủ trương cấm xe tải trọng lớn hoạt động trong giờ cao điểm, tại sao vẫn để những xe chở khách to như vậy đi vào tận trong phố cổ. Những xe này vừa chiếm diện tích đường, vừa gây nguy hiểm cho các phương tiện”.

Tại các tuyến đường chạy dọc hồ Hoàn Kiếm, liên tục có xe hợp đồng cỡ lớn dừng, đỗ để đón các đoàn khách từ các khách sạn, khiến cả tuyến đường ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng giao thông nội đô, nhất là vào các giờ cao điểm. Hay tại khu vực đường Lê Duẩn giao với Khâm Thiên, vốn là “điểm đen” vào mỗi chiều tan tầm, việc xuất hiện các loại xe hợp đồng vào thời điểm này càng khiến đoạn đường thêm chật cứng. Chị Nguyễn Thị Mai (46 tuổi, ở phố Khâm Thiên) cho biết: “Mỗi buổi chiều tan làm, đi đến ngã tư Lê Duẩn - Khâm Thiên đều phải “bò từng mét”, vì lượng phương tiện đông đúc. Hôm nào gặp phải những ô-tô chở khách thì phải mất nửa tiếng mới đi hết quãng đường khoảng 500 m”.

Một dạng xe khách cỡ lớn khác cũng đang hoạt động trên địa bàn nội đô, đó là xe chở công nhân viên của các công ty. Tại khu vực đường Yên Phụ hướng về phía đường Thanh Niên (quận Tây Hồ), hằng ngày đều xuất hiện hàng loạt xe khách 45 chỗ dừng, đỗ. Mặc dù tại đây đã có biển các xe chỉ được dừng, đỗ không quá 5 đến 10 phút, nhưng theo ghi nhận, những chiếc xe này có khi đỗ đến nửa tiếng đồng hồ mới chịu di chuyển, chiếm phần lớn diện tích đường lưu thông.

Gây áp lực giao thông nội đô

Không chỉ người dân, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) ở Thủ đô cũng khá vất vả trước cường độ hoạt động dày đặc của xe chở khách cỡ lớn. Đại diện Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trên địa bàn của đơn vị quản lý có nhiều tuyến phố cổ, lòng đường rất chật hẹp. Trong khi đó, do là nơi tập trung nhiều danh lam thắng cảnh, các trung tâm thương mại lớn, trung tâm vui chơi giải trí nổi tiếng, nên việc các phương tiện 45 chỗ là xe hợp đồng chở khách du lịch tập trung nhiều đã gây áp lực rất lớn đến giao thông tại khu vực.

Thực tế kiểm tra cho thấy, phần lớn các phương tiện xe hợp đồng 45 chỗ được cấp phép hoạt động liên tục 24 giờ. Trường hợp các phương tiện này dừng, đỗ chỉ cần 5 đến 10 giây là đã cản trở giao thông, ảnh hưởng các phương tiện khác. Theo Đội CSGT số 1, để bảo đảm ATGT trên địa bàn trong các giờ cao điểm, trước mắt cơ quan chức năng nên nghiên cứu không cho phương tiện ô-tô du lịch loại 45 chỗ lưu thông vào phố cổ. Nếu các phương tiện ô-tô du lịch loại 45 chỗ chở khách quốc tế, khách các tỉnh có nhu cầu về tham quan địa bàn phố cổ, lực lượng Đội CSGT số 1 sẽ sắp xếp các phương tiện này dừng, đỗ trên các tuyến phố rộng, có chỗ dừng, đỗ, như phố: Trần Quang Khải, Lý Thường Kiệt. Từ đây, sử dụng các phương tiện xe điện, xích-lô đưa khách quốc tế, khách các tỉnh vào khu phố cổ tham quan, sẽ giảm tình trạng ùn ứ giao thông.

Đại diện Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng cho biết, trên địa bàn có một số trung tâm, khu danh lam thắng cảnh, nên thường xuyên có phương tiện du lịch đưa khách các tỉnh, các cháu học sinh đi tham quan qua địa bàn. Việc nhiều phương tiện loại 45 chỗ hoạt động thường xuyên không chỉ gây ùn ứ giao thông, mà còn ảnh hưởng các tuyến đường khác mà xe đi qua. Bởi vậy, cần khảo sát kỹ lưỡng những tuyến phố, để sắp xếp các phương tiện một cách hợp lý, nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn, nhất là vào giờ cao điểm.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội, xe chở khách du lịch đang trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông tại Thủ đô. Ở nước ngoài, du khách phải đi bộ hàng cây số để đến các điểm tham quan. Tuy nhiên, tại Hà Nội, các xe chở khách du lịch ngang nhiên tiến thẳng đến khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, cửa các trung tâm giải trí, trung tâm tâm linh, khiến tình trạng giao thông khu vực nội đô phải chịu áp lực lớn. Trước tình trạng trên, các cơ quan chức năng cần xem xét lại việc cấp giấy phép cho các xe cỡ lớn vào phố cấm liên tục 24 giờ như hiện nay, nếu đơn vị, cơ quan nào cấp phép không hợp lý, phải kiên quyết thu hồi. Không thể để tình trạng xe chở khách hợp đồng du lịch hoạt động, gây ảnh hưởng giao thông của Thủ đô.

Bài và ảnh: LÊ TÚ

Chia sẻ