JPA phục vụ khách quốc tế ở nhà ga T2 sân bay Đà Nẵng

Thứ Ba, 09/05/2017, 09:35:05
 Font Size:     |        Print
 

Nhà ga mới T2, sân bay Đà Nẵng.

NDĐT - Ngày 9-5, Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) cho biết, bắt đầu từ ngày 11-5, tất cả các chuyến bay quốc tế đi và đến sân bay Đà Nẵng của JPA sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực nhà ga mới T2, sân bay Đà Nẵng.

Riêng các chuyến bay nội địa của Hãng vẫn phục vụ tại vị trí nhà ga T1 hiện nay.

Hiện JPA và Jetstar Group đang có 24 chuyến bay quốc tế mỗi tuần đi và đến sân bay Đà Nẵng, bao gồm các chuyến bay thường lệ giữa Đà Nẵng – Đài Bắc, Đà Nẵng – Hồng Công, Đà Nẵng – Singapore do Jetstar Asia khai thác.

Từ ngày 11-5, tất cả hành khách bay quốc tế của Jetstar xuất phát tại Đà Nẵng sẽ được phục vụ làm thủ tục tại quầy thủ tục số 42, 43 và 44 của nhà ga mới T2. Hành khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng sẽ hạ cánh và làm thủ tục nhập cảnh ở khu vực mới T2.

Đây là khu vực nhà ga quốc tế mới được xây dựng và đưa vào sử dụng tại sân bay Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, khắc phục tình trạng quá tải của nhà ga hiện tại. Nhà ga hành khách quốc tế T2 Đà Nẵng cũng là công trình quan trọng phục vụ năm APEC 2017.

Nằm gần vị trí nhà ga hiện tại, nhà ga quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng được thiết kế và lắp đặt trang thiết bị hiện đại với 40 quầy thủ tục hàng không, 20 quầy thủ tục xuất cảnh, 22 quầy thủ tục nhập cảnh và 10 cửa ra máy bay với công suất 6 triệu khách/năm.

Liên quan đến việc chuyển đổi khu vực làm thủ tục mới, Jetstar Pacific lưu ý hành khách bay quốc tế nên có mặt ở sân bay Đà Nẵng sớm trước hai tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những phát sinh. Theo quy định, các chuyến bay quốc tế sẽ đóng chuyến, ngừng làm thủ tục trước 50 phút so với giờ bay dự kiến.

MINH TRANG

Chia sẻ