Tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Gia Lai

Chủ Nhật, 07/05/2017, 11:15:46
 Font Size:     |        Print
 

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: PHAN HÒA)

NDĐT - Tính đến chiều 7-5, số nạn nhân tử vong sau vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã lên đến 12 người. UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị liên quan theo dõi tận tình, chăm sóc sức khỏe và tập trung toàn bộ nhân lực, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để cứu chữa những người bị nạn.

* 11 người tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Gia Lai

Ngay sau khi nhận được tin về vụ tai nạn thảm khốc, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã họp các đơn vị liên quan yêu cầu quan tâm theo dõi tận tình, chăm sóc sức khỏe và tập trung toàn bộ nhân lực, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao để cứu chữa những người bị nạn.

Ông Võ Ngọc Thành cho biết, những nạn nhân đã tử vong sẽ tạm thời được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để chờ người thân đến nhận dạng.

Hiện, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến hiện trường để xử lý, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ sáng nay, sau khi những người bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị, người dân đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân nam trong đống đổ nát của xưởng cơ khí Huy Hoàng, ngay tại hiện trường vụ tai nạn.

Như NDĐT đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 7-5, một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Km 1632+100 trên tuyến Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) khiến 11 người chết, 25 người khác bị thương nặng, trong đó 20 người bị thương rất nặng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe tải BKS 77C-139.37 chạy ngược chiều và gây ra tai nạn. Cụ thể, theo điều tra ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe tải BKS 77C-139.37 chở một lượng phân bón lớn đang lưu thông theo hướng Gia Lai - Đác Lắc chạy với tốc độ khá cao (105 km/giờ). Khi đến địa điểm trên, chiếc xe này đâm trực diện vào xe khách Đức Hà BKS 18B-018.32. Cú tông mạnh đã khiến cả hai xe quay ngược đầu, xe tải bị lật úp; một nhà dân cũng bị ảnh hưởng.

Liên quan đến vụ việc, Trạm trưởng Trạm thu phí BOT Đức Long Gia Lai đóng ở dốc Hàm Rồng, cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 25 km cho biết, ít phút trước khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe tải gây tai nạn ở Chư Sê đã cố tình vượt trạm thu phí với tốc độ cao và lao thẳng qua trạm, làm gãy thanh chắn trạm thu phí.

P.V

Chia sẻ