Tai nạn đường sắt tại Bình Định, một người tử vong

Thứ Bảy, 18/03/2017, 13:30:42
 Font Size:     |        Print
 

Hiện trường vụ tai nạn.

NDĐT – Vào khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 18-3, trên tuyến đường sắt giao nhau với đường dân sinh tại km 1104+640 thuộc thôn An Long 2, xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ô-tô tải.

Vào thời điểm trên, tàu hỏa mang ký hiệu SQN4 chạy hướng nam – bắc, khi đến đoạn đường trên thì xảy ra tai nạn với xe ô-tô tải mang biển số 77C-07356 chở dăm gỗ. Sau và cú va chạm, tàu hỏa đã kéo lê xe tải khoảng 300m mới dừng lại.

Vụ tai nạn làm hai người trên xe tải là ông Tăng Xuân Minh (56 tuổi, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) tử vong tại chỗ, người còn lại là Trần Bon bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Sau hơn 45 phút khẩn trương cứu nạn, đến 12 giờ 45 phút cùng ngày, xe cẩu đã đưa được xe tải bị mắc kẹt ra khỏi đầu máy xe lửa. Đến 14 giờ 10 phút, phương tiện cứu hộ của ngành đường sắt đã đưa đầu máy tàu trở lại đường ray và kéo đầu máy về ga Diêu Trì. Tuyến đường sắt bắc - nam thông tuyến trở lại.

Được biết, nơi xảy ra tai nạn có gác chắn và đèn cảnh báo, tuy nhiên thời điểm đó người trực gác chắn không hạ gác chắn xuống để ngăn đường.

Vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

CÁT HÙNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC