Bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Vẫn còn khoảng cách

NDĐT - Với gần 6,7 triệu người, phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số vẫn là nhóm đối tượng yếu thế, luôn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử, chịu bất bình đẳng kép cả về dân tộc và về giới xuất phát từ chính môi trường sống của mình. Bởi vậy, mục tiêu hướng tới bình đẳng giới cho phụ nữ dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều thách thức. (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Cần xử lý nghiêm những sai phạm ở Trường cao đẳng nghề Quảng Nam

  cách đây 6 giờ
Thời gian gần đây, nhiều người đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Quảng Nam đã khai khống số lượng học sinh, sinh viên (HS, SV) để bòn rút ngân sách nhà nước (NSNN) và tổ chức thu nhiều khoản tiền ngoài quy định… vi phạm nghiêm trọng pháp luật về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.  

Miền núi và trung du phía bắc rét đậm, rét hại

  cách đây 6 giờ
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, hôm nay 22-11, không khí lạnh tăng cường trở lại. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 đến 18oC, vùng núi 13 đến 15oC, vùng núi cao dưới 9oC. Cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 23 đến 24-11, ở Bắc Bộ trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại, cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Mưa lớn ở miền trung, cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình-Bình Định

  cách đây 23 giờ
NDĐT – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và gió đông trên cao, từ ngày 21 đến 27-11 ở các tỉnh miền trung có mưa to đến rất to. Ngoài ra, từ chiều và đêm nay (21-11), lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định có khả năng lên lại. 

Mẫu Sơn, Sa Pa chìm trong giá rét

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Lúc 7 giờ sáng ngày 21-11, do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình (Lạng Sơn) giảm xuống còn 6 độ C. 

Chung tay chăm lo trẻ em khuyết tật

  21/11/2017
Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh, trong số 1.346 cơ sở tự viện trên địa bàn thành phố, chỉ có năm ngôi chùa, tịnh xá đang nuôi dạy trẻ mồ côi và trẻ khuyết tật. Trong đó, Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật quận 4 ở Tịnh xá Linh Quang là mô hình đầu tiên xuất hiện và được UBND quận 4 (TP Hồ Chí Minh) có quyết định công nhận, cấp phép hoạt động. 

Từ tình thương đối với người nghèo

  21/11/2017
Với truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo (GHPG) Thừa Thiên - Huế những năm qua không chỉ làm tốt sứ mệnh “hoằng pháp độ sanh”, mà còn tích cực chăm lo việc từ thiện và tham gia nhiều hoạt động khác của xã hội.  

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng từ Quảng Trị đến Bình Định

  21/11/2017
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ hôm nay (21-11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. 

Thông tuyến đường sắt bắc-nam bị đá tảng vùi lấp ở đèo Hải Vân

  20/11/2017
NDĐT - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, lúc 21 giờ 17 phút ngày 20-11, tuyến đường sắt bắc - nam bị đá tảng vùi lấp ở đèo Hải Vân đã được thông tuyến. 

Khắc phục sạt trượt trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

  20/11/2017
NDĐT - Ngày 20-11, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, sau khi dư luận phản ánh về hiện tượng sạt trượt taluy tại một số vị trí trên đoạn tuyến thuộc dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (hợp phần JICA tài trợ), VEC đã khẩn trương chỉ đạo khắc phục. 

Trẻ em Việt Nam gặp mặt lãnh đạo cấp cao bàn về vấn đề quan tâm

  20/11/2017
NDĐT - Vào Ngày Trẻ em Thế giới (20-11), trẻ em Việt Nam cùng với hàng triệu trẻ em thế giới lên tiếng nhằm bảo đảm thực hiện quyền của trẻ em được sống, được bảo vệ và phát triển hết tiềm năng của mình. Các em được gặp lãnh đạo cấp cao của Quốc hội và Nhà nước nhằm tìm hiểu các công việc do cơ quan lập pháp và Chính phủ thực hiện nhằm thúc đẩy quyền trẻ em và thảo luận về các thách thức mà trẻ em Việt Nam đang gặp phải, đặc biệt là các trẻ em thiệt thòi. 

Nhân rộng mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em tại gia đình

  20/11/2017
NDĐT - Một dự án về mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và dễ bị tổn thương sẽ được triển khai tại Việt Nam trong hơn mười năm, với hai địa bàn thí điểm đầu tiên là Hà Nội và Thái Nguyên. 

Hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên hoàn cảnh khó khăn

  20/11/2017
NDĐT - Với tổng ngân sách lên đến 20 tỷ đồng dành cho việc cải tạo, nâng cấp và đầu tư trang thiết bị mới do Công ty ôtô Hyundai, Công ty Xây dựng Hyundai E&C, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và tổ chức Plan International tài trợ, dự án cam kết mỗi năm mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho hàng trăm thanh niên, đặc biệt là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.