Hai năm, sản xuất 27 phim tài liệu
Hai năm, sản xuất 27 phim tài liệu

NDĐT – Từ ngày 25 đến 27-2, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã tổ chức tổng kết hoạt động nghệ thuật trong hai năm 2017 và 2018, với 27 phim được sản xuất, trong đó nhiều tác phẩm đã giành những giải thưởng điện ảnh quan trọng trong nước như Cánh diều vàng…

Khẳng định quốc hiệu và kinh đô
Khẳng định quốc hiệu và kinh đô

NDĐT - Chiều 25-2, tại sân nhà Thái học trong Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã khai mạc triển lãm “Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới” do Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV tổ chức.

“Green Book” bất ngờ đăng quang giải Oscar
“Green Book” bất ngờ đăng quang giải Oscar

NDĐT – “Green Book” của đạo diễn Peter Farrelly đã bất ngờ vượt mặt “Roma” của Alfonso Cuaron để đăng quang ngôi vị cao nhất giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới Oscar.

Rạng rỡ miền quan họ
Rạng rỡ miền quan họ

Ðầu Xuân Kỷ Hợi, chương trình "Rạng rỡ miền quan họ" được chọn là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động dày đặc của Festival "Về miền quan họ 2019" do UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức, diễn ra từ ngày 13-2 đến 28-2-2019. Ðó là hình ảnh đẹp mà xứ Kinh Bắc muốn quảng bá đến bè bạn gần xa sau tròn 10 năm dân ca quan họ Bắc Ninh được UNESCO tôn vinh là "Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại".

Người vợ liệt sĩ
Người vợ liệt sĩ

Cơn gió vô tình tràn qua khe cửa làm những cánh hoa đào mỏng manh lả tả rơi xuống. Bà Luyến ngồi lần giở những lá thư ố vàng, nét mực mờ nhạt. Thấm thoắt đã 40 năm…

Tiết mục xiếc độc đáo, thú vị
Tiết mục xiếc độc đáo, thú vị

Ðầu Xuân năm nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã đưa vào biểu diễn chương trình xiếc đặc biệt "Heo vàng du xuân". Hình ảnh những chú lợn khỏe mạnh, đáng yêu xuất hiện trong chương trình với những màn biểu diễn điệu nghệ, ngộ nghĩnh như rải thảm, nhảy vòng, đẩy xe, thăng bằng trên cầu, chơi xích đu… không chỉ thể hiện hy vọng về một năm mới kỷ hợi sung túc, may mắn mà còn mang lại nhiều thích thú, bất ngờ cho khán giả.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng hội ngộ trong đêm Trịnh ca 3
Nhiều ca sĩ nổi tiếng hội ngộ trong đêm Trịnh ca 3

NDĐT - Nối tiếp thành công của chuỗi đêm nhạc “Trịnh ca 1 - Lời huyền thoại”, “Trịnh ca 2 - Diễm xưa”, “Trịnh ca 3 - Cõi nhạc cõi tình” dẽ diễn ra vào tháng tư tới với sự góp mặt của các ca sĩ Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Tùng Dương.

Chung quanh việc thu phí trên đỉnh Yên Tử
Chung quanh việc thu phí trên đỉnh Yên Tử

NDĐT - Những ngày qua, nhiều du khách tham gia lễ hội "Khám phá vùng đất thiêng Tây Yên Tử" tại tỉnh Bắc Giang tỏ ra bất bình khi bị thu phí tham quan tại đỉnh núi Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Được biết, tỉnh Bắc Giang không thu phí khách tham quan nhưng tỉnh Quảng Ninh thì thực hiện thu phí cho nên dẫn đến tình trạng cùng một khu thắng cảnh, tín ngưỡng là núi Yên Tử nhưng lại có "hàng rào ngăn cách" đó là sự khác nhau về cách khai thác.

Rối nước Đồng Ngư
Rối nước Đồng Ngư

Tưởng chừng sẽ chỉ còn lại trong ký ức, nhưng với sự tâm huyết, cố gắng của những nghệ nhân nơi đây, nghệ thuật múa rối nước làng Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) dần được khôi phục. Đồng Ngư hôm nay, các phường rối đều tất bật với các vở diễn mới, như một sự khẳng định về sức sống lâu bền của loại hình nghệ thuật độc đáo mảnh đất này.

Chương trình Về miền Quan họ
Chương trình Về miền Quan họ

Tối 23-2, tại TP Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức chương trình Festival Về miền Quan họ và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ”.