Lễ hội đền Xã Tắc năm 2019
Lễ hội đền Xã Tắc năm 2019

NDĐT - Ngày 6-3, Lễ hội đền Xã Tắc năm 2019 tại TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã chính thức khai hội.

Tháng phim Ẩm thực Pháp
Tháng phim Ẩm thực Pháp

NDĐT – Những bộ phim tài liệu đầu tay cùng nhiều phim truyện của các đạo diễn trẻ Pháp sẽ được giới thiệu trong một chương trình phim đặc biệt mang tên “Tháng phim Ẩm thực Pháp”.

Năm bạn trẻ Việt Nam giành giải thưởng "Di sản văn hóa châu Âu"
Năm bạn trẻ Việt Nam giành giải thưởng

NDĐT - Xuất sắc vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi, năm sinh viên Việt Nam đã giành giải thưởng cao nhất của Cuộc thi viết "Di sản văn hóa châu Âu" là một chuyến thăm tới nhiều quốc gia, biểu tượng của văn hóa châu Âu.

Phú Yên tưởng niệm 132 năm Ngày mất danh nhân lịch sử Lê Thành Phương
Phú Yên tưởng niệm 132 năm Ngày mất danh nhân lịch sử Lê Thành Phương

NDĐT - Sáng 4-3, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Phú Yên long trọng dâng hương tưởng niệm 132 năm Ngày mất danh nhân Lê Thành Phương (1887 - 2019) tại Di tích lịch sử cấp quốc gia mộ và đền thờ danh nhân Lê Thành Phương ở xã An Hiệp, huyện Tuy An.

Nghe “người Tây” kể chuyện ở “xứ Ta”
Nghe “người Tây” kể chuyện ở “xứ Ta”

NDĐT - Cuốn sách do Nhã Nam phối hợp NXB Thế Giới ấn hành, mang tên “Chuyện người Tây ở xứ Ta”, kể về những trải nghiệm đặc biệt của bạn bè quốc tế khi đặt chân đến Việt Nam. Những câu chuyện đầy thú vị về tình bạn, tình yêu, sự nghiệp… được chia sẻ trong cuốn sách, và thú vị hơn, một số tác giả sẽ đến trực tiếp chuyện trò với bạn đọc về cuốn sách trong buổi giao lưu ra mắt vào lúc 9 giờ 30 ngày 17-3 tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP Hồ Chí Minh.

Nặng lòng với sân khấu múa rối
Nặng lòng với sân khấu múa rối

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề múa rối, NSƯT Phương Nhi được chính bố mình, đạo diễn đầu tiên của múa rối nước nhà, đào tạo trở thành diễn viên và suốt đời gắn bó với những con rối nhỏ bé vô cùng sinh động, giàu tính biểu tượng.

Tây Thiên trước ngày khai hội
Tây Thiên trước ngày khai hội

Lễ hội Tây Thiên Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức khai mạc ngày 15-2 âm lịch (20-3 dương lịch) và diễn ra trong ba ngày với nhiều hoạt động mang đậm yếu tố văn hóa, tâm linh, thu hút hàng nghìn khách du lịch và những người hành hương về “đất Phật”.

Ngôi từ đường hiu quạnh
Ngôi từ đường hiu quạnh

Đôi chân run rẩy của bà cụ Nếp dò dẫm từng bước leo lên bậc thềm trụ sở tòa án huyện. Hai cô cháu gái đi hai bên để dìu đỡ cụ. Hôm nay, tòa mở phiên xử vụ việc các con của cụ kiện nhau về mảnh đất có ngôi từ đường của dòng họ. Cụ được mời đến với tư cách người làm chứng và có quyền lợi liên quan.

Di sản đang đổi thay
Di sản đang đổi thay

NDĐT - Tỉnh Bắc Ninh vừa kỷ niệm mười năm quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Sau một thập kỷ, từ chỗ chỉ có 49 làng quan họ gốc và 34 câu lạc bộ, đến nay đã có 369 làng quan họ thực hành. Có hàng nghìn nghệ nhân có khả năng truyền dạy quan họ.

Triển lãm Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn
Triển lãm Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn

Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV vừa tổ chức khai mạc triển lãm “Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).