Du lịch mạo hiểm, chẳng phải đâu xa

NDĐT - Những năm trước, cứ mùa lũ, người Hội An (Quảng Nam) lại lo không có khách. Giờ thì ngược lại. Tour du lịch trải nghiệm mùa lũ lại tấp nập khách săn tìm! Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có thể học hỏi cách làm của Hội An, biến nhược điểm thành lợi thế.  (19/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nghỉ dưỡng "chủ đề" níu chân du khách

  09/05/2018
NDĐT - Theo Tổng cục Du lịch, chi tiêu của du khách đến Việt Nam chỉ đạt 106 USD/ngày và chỉ có 20% du khách muốn quay trở lại Việt Nam. Số liệu buộc ngành du lịch, các địa phương và những doanh nghiệp phải tăng đầu tư và tìm những hướng đi mới để "níu chân" du khách, tăng chi tiêu. 

Khám phá Mù Cang Chải với “Bay trên mùa nước đổ”

  09/05/2018
NDĐT – CLB Dù lượn Vietwings Hà Nội cho biết, từ ngày 18 đến 20-5 tới, CLB sẽ cùng UBND Tỉnh Yên Bái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức sự kiện “Bay trên mùa nước đổ 2018”. 

Chương trình “Một thoáng nước Bỉ” tại Hà Nội

  09/05/2018
NDĐT- Chương trình “A Touch of Belgium - Một thoáng nước Bỉ” sẽ diễn ra tại Hà Nội chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ. Sự kiện diễn ra từ 14 giờ ngày thứ bảy, 12-5, tại khu vực Hồ Gươm. 

Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành sản phẩm du lịch độc đáo

  09/05/2018
Biến Việt Nam thành “bếp ăn của thế giới” đang là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp “không khói” cũng như nền ẩm thực nước nhà, nhất là trong bối cảnh ngành du lịch đang cần xây dựng những sản phẩm đặc thù, mang dấu ấn riêng của Việt Nam để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế. 

Hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu, tiêu chí quy hoạch tượng đài Quốc tổ Hùng Vương

  09/05/2018
Ngày 8-5, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thảo “Nhiệm vụ, mục tiêu, tiêu chí quy hoạch tượng đài, tượng ngoài trời Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035” với sự tham gia của đông đảo các nhà quản lý, khoa học và giới sáng tác mỹ thuật, kiến trúc tại Hà Nội và các địa phương phía bắc. 

Liên kết vùng để phát triển du lịch Tây Nguyên (Tiếp theo và hết)(*)

  09/05/2018
Bài 2: Chung tay tạo dựng Con đường xanh - Liên kết sẽ tăng thêm sức mạnh, tính bền vững và lực hấp dẫn cho du lịch Tây Nguyên. Liên kết sẽ tiến tới xây dựng thương hiệu du lịch toàn vùng, xóa bỏ thực trạng phát triển du lịch kiểu “đèn nhà ai nấy rạng” với những sản phẩm đơn điệu, trùng lặp và nhỏ lẻ. Tuy nhiên, muốn liên kết thành công, cần có một “nhạc trưởng”; cần phải có quy hoạch khoa học và chi tiết; có thể chế chính sách phù hợp; nhất là cần sự vào cuộc tích cực đồng bộ của cả cơ quan quản lý nhà nước lẫn các doanh nghiệp…  

Lưu Hồng Quang đoạt giải nhì tại cuộc thi Piano quốc tế

  08/05/2018
NDĐT - Vượt qua 30 thí sinh tham dự, Lưu Hồng Quang nghệ sĩ của Việt Nam đã đoạt giải nhì của cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất: 1°Concorso Internazionale Pianistico “Città di Oleggio diễn ra tại Italy. 

Quảng Bình lắp wifi miễn phí tại 12 điểm du lịch

  08/05/2018
NDĐT- Ngày 8-5, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh vừa tổ chức đoàn khảo sát để lắp đặt wifi miễn phí phục vụ người dân và khách du lịch tại các điểm du lịch trên địa bàn. 

Hoang sơ Gành Yến

  08/05/2018
NDĐT - Trải qua hàng triệu năm kiến tạo địa chất, những bãi đá trầm tích xếp chồng lên nhau, tạo vòng cung ôm quanh bờ biển hình thành nên thắng cảnh Gành Yến (Quảng Ngãi). Bao năm qua, Gành Yến vẫn giữ được vẻ đẹp tuyệt tác, thuần khiết giữa biển khơi mênh mông.  

Liên kết vùng để phát triển du lịch Tây Nguyên (Kỳ 1)

  08/05/2018
Nếu như miền trung với “con đường di sản” mang đến cho du khách những bữa tiệc cảm xúc duyên hải, thì Tây Nguyên sẽ là những trải nghiệm, khám phá độc đáo của văn hóa đại ngàn cao nguyên. Đã có những ký kết, nhiều ý tưởng để kết nối một “Con đường xanh Tây Nguyên”. Thế nhưng, còn nhiều điều phải tính toán để những giá trị thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Tây Nguyên trở thành tài nguyên vô giá cho ngành “công nghiệp không khói” toàn vùng phát triển. 

Sao Mai Lương Nguyệt Anh phát hành MV “Bộ đội về làng”

  07/05/2018
NDĐT - Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 đã hoá thân vào hình ảnh một cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV “Bộ đội về làng”. MV được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh. 

Ca sĩ đoạt giải nhì Liên hoan Tiếng hát Truyền hình khu vực phía bắc ra mắt phim âm nhạc

  07/05/2018
NDĐT - Cuối tuần qua, ca sĩ Du Thiên đã chính thức công bố sản phẩm âm nhạc mới nhất, là một bộ phim ca nhạc hành động, với sự tham gia của nhiều võ sư tên tuổi cùng trong cả vai trò cố vấn võ thuật và diễn xuất.