“Câu chuyện tơ tằm” lên sàn thời trang

NDĐT – Những khung cửi se tơ dệt lụa không còn nằm ở phía sau thời trang nữa, mà đã hiện diện trên sân khấu cùng với các bộ trang phục của 16 nhà tạo mẫu Việt Nam và hai nhà tạo mẫu Italia trong sự kiện Tuần lễ thời trang Việt Nam – Italia 2018. (14/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nơi diễn ra Tổng tiến công Xuân Mậu Thân thành di tích quốc gia

  04/03/2018
NDĐT - Ngày 4-3, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm “Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”; đón bằng công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia “Địa điểm diễn ra Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Phú Yên” và khánh thành cụm đài tưởng niệm, nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.  

Nghệ thuật tạo hoa văn của người Mông hoa trở thành di sản quốc gia

  04/03/2018
NDĐT - Tỉnh Điện Biên vừa tổ chức lễ công bố và trao bằng công nhận văn hóa phi vật thể quốc gia của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho kỹ thuật tạo hoa văn trên trang phục truyền thống của người Mông (ngành Mông hoa) xã Sa Lông, huyện Mường Chà (Điện Biên).  

Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

  04/03/2018
Ngày 3-3, tại chùa Côn Sơn, thị xã Chí Linh, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2018, công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận bia “Côn Sơn Tư Phúc Tự Bi” là Bảo vật quốc gia và Tưởng niệm 684 năm ngày mất của Đệ tam tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả, người trụ trì chùa Côn Sơn những năm cuối đời. 

Giữ lửa nghề cho làng

  04/03/2018
Trong gió xuân se lạnh, nắng hây vàng, nhìn từ xa, làng Hạ Thái cũng yên tĩnh, êm ả như muôn vàn ngôi làng truyền thống khác. Vào làng mới nhận thấy hết không khí rộn ràng, tất bật. Mọi người dân ai nấy đều say sưa với những công đoạn sản xuất, mua bán hàng mỹ nghệ sơn mài. Ít ai rõ rằng, làng nghề sơn mài Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tồn tại khoảng 200 năm với không ít thăng trầm. 

Hơn 1.200 thiết kế được giới thiệu tại Lễ hội Áo dài 2018

  03/03/2018
NDĐT – Tối 3-3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, UBND TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 5 - 2018 với chủ đề “Duyên dáng Áo dài TP Hồ Chí Minh”.  

Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên

  03/03/2018
NDĐT – Từ ngày 28-2 đến 3-3, UBND xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đác Lắc đã tổ chức lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc trên đất Tây Nguyên lần thứ IX. Trong bốn ngày diễn ra lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách trong vùng đến tham gia, vui chơi và thưởng thức các món ăn truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu Xuân mới Mậu Tuất. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu báo cáo về lễ hội cướp phết Hiền Quan

  03/03/2018
NDĐT – Sau khi lễ hội cướp phết Hiền Quan (Phú Thọ) diễn ra không đúng như kế hoạch và xảy ra tình trạng hỗn loạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn yêu cầu tỉnh Phú Thọ báo cáo về công tác tổ chức lễ hội này.  

Lễ hội cầu ngư ở làng biển Tam Quang thu hút đông đảo ngư dân

  03/03/2018
NDĐT - Sáng 3-3, tại làng chài Sâm Riêng (thuộc thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra lễ cầu ngư; đồng thời tổ chức ra quân đánh bắt hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. 

Cỗ chay lên ngôi?

  03/03/2018
NDĐT - Từ hai , ba hôm nay, nếu bạn vào mạng xã hội hoặc đặc biệt trong các hội nhóm chuyên về ẩm thực sẽ được no mắt bởi những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng đầy màu sắc.  

"Tục đốt vàng mã ngày càng trở nên thái quá"

  03/03/2018
NDĐT – Bắt nguồn từ thời nguyên thủy với một ý nghĩa tốt đẹp là thể hiện yêu thương hiếu nghĩa với người đã khuất, nhưng đến nay tục đốt vàng mã đã ngày càng trở nên thái quá và rời xa mục đích ban đầu. Trao đổi với NDĐT, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ cho rằng, đề nghị bỏ đốt vàng mã trong không gian thờ tự của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa đưa ra là rất cần thiết dù hơi muộn.  

Độc đáo cung đường bích họa ở làng biển Cảnh Dương

  02/03/2018
NDĐT - Cảnh Dương là xã ven biển trù phú với cảnh quan thơ mộng ở phía bắc tỉnh Quảng Bình, nằm cạnh Quốc lộ 1A, cách khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp khoảng 10 km. Được thành lập năm Quý Mùi (1634), với gần 375 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương có bề dày truyền thống văn hóa với nhiều phong tục độc đáo và riêng có. 

Tái hiện cảnh Vua Hùng dạy dân cấy lúa

  02/03/2018
NDĐT - Ngày 2-3 (ngày 15 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại đàn Tịch Điền, phường Minh Nông, TP Việt Trì (Phú Thọ) đã diễn ra Lễ hội Vua Hùng dạy dân cấy lúa. Việc phục dựng lại lễ hội này là sự tri ân công lao to lớn của các Vua Hùng đã có công khai sáng nghề nông trong buổi đầu dựng nước.