Khai mạc Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào

NDĐT - Chiều 17-7, lễ khai mạc sự kiện “Những ngày Văn hóa, Du lịch Việt Nam tại Lào” được tổ chức tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào.  (17/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Công chiếu bộ phim hài hành động Nữ đặc nhiệm siêu lầy

  13/07/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ hoạt động văn hóa và hợp tác nghe nhìn Pháp-Việt, Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty TNHH Green Media giới thiệu bộ phim hài hành động hợp tác Pháp - Bỉ, sản xuất năm 2017, mang tên Nữ đặc nhiệm siêu lầy của đạo diễn Dany Boon tại L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.  

Ra mắt cuốn sách về cuộc chiến tranh cổ đại lớn nhất của Hy Lạp

  12/07/2017
NDĐT - “Lịch sử chiến tranh Peloponnese”, bộ sách của sử gia vĩ đại thời cổ đại Hy Lạp Thucydides vừa được Omega Plus chuyển ngữ và giới thiệu tới bạn đọc Việt Nam. 

Đề xuất đưa Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn khỏi danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  12/07/2017
NDĐT – Ngày 11-7, Cục Văn hóa Cơ sở đã có báo cáo gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề xuất rà soát quy trình thực hiện lễ hội, xem xét khả năng đưa lễ hội chọi trâu Đồ Sơn ra khỏi Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. 

Sau “phong trào” lễ lạt

  12/07/2017
Thời gian qua, tình trạng tổ chức tràn lan lễ kỷ niệm các ngày thành lập, ngày truyền thống, festival… ở nhiều bộ, ngành và địa phương trong cả nước đã trở thành “phong trào”; kéo theo đó là không ít sự rình rang, tốn kém; chưa nói đến những khuất tất phía sau. Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dù sử dụng ngân sách hay xã hội hoá, đó vẫn là sự lãng phí nguồn lực của quốc gia, của xã hội. 

Thi ảnh về Di sản Việt Nam

  11/07/2017
NDĐT – Tôn vinh giá trị của các di sản thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam, đó là mục tiêu của cuộc thi ảnh do tạp chí Vietnam Heritage trực thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đồng tổ chức cùng nhà tài trợ chính Canon. 

Tổ chức bán đấu giá cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về lịch sử - văn hóa

  10/07/2017
NDĐT - Ngày 10-7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đấu giá số 5 – Quốc gia (NALAF) họp báo, công bố tài liệu về cuộc bán đấu giá cổ vật có giá trị lịch sử - văn hóa; bộ trang sức gắn hai viên đá Ruby sao Yên Bái; cùng tác phẩm nghệ thuật của nghệ nhân làng nghề Kiêu Kỵ.  

Annette Bening làm Chủ tịch Ban Giám khảo Liên hoan phim Venice

  10/07/2017
NDĐT – Nữ diễn viên từng bốn lần được đề cử Oscar Annette Benning sẽ đảm nhận vai trò người đứng đầu BGK tại LHP Venice, chấm dứt 11 năm liền chỉ có nam giới làm Chủ tịch BGK. 

Nét Việt trên xứ hoa Chăm-pa

  10/07/2017
Trước khi đến thủ đô Viêng Chăn, theo giới thiệu của nhà thơ, dịch giả Tạ Minh Châu, nguyên Ðại sứ Việt Nam tại Lào, chúng tôi đã đến Luông Pha-băng, bởi như anh nói: Nếu chưa đến cố đô Luông Pha-băng là chưa đến Lào. 

Phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020

  10/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu tổng quát bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa đặc sắc dân tộc; phát triển các công trình văn hóa hiện đại, có ý nghĩa biểu tượng quốc gia, ý nghĩa chính trị, lịch sử, truyền thống đặc sắc hướng tới mục tiêu chiến lược xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. 

Vinh danh các doanh nghiệp du lịch, lữ hành hàng đầu Việt Nam

  08/07/2017
NDĐT- Sáng nay, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ trao giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2017 cho các doanh nghiệp, đơn vị đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam. 

Những quán sách trong ngõ nhỏ Hà thành

  08/07/2017
Nằm sâu trong những ngõ ngách Hà Nội, có các hiệu sách nhỏ vẫn quen được gọi là quán sách. Chỉ chừng vài trăm đến vài nghìn đầu sách cũ, nhưng nhiều quán sách lại khá nổi tiếng và luôn buộc những người "nghiện" sách nhớ tới. Cũng chẳng phải là bí quyết gì để làm nên sức lôi cuốn, có chăng chỉ là niềm đam mê với sách và sự tận tâm của các chủ quán. Họ đã và đang là "cầu nối" âm thầm qua năm tháng, góp phần mang tri thức đến với các thế hệ người đọc. 

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Khám phá Việt Nam”

  08/07/2017
Ngày 7-7, tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Khám phá Việt Nam”, nhân Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc và kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Lào Cai.