Nhà hát Tuổi Trẻ tái ngộ khán giả TP Hồ Chí Minh

NDĐT – Tháng 12 tới, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ sẽ gặp lại khán giả TP Hồ Chí Minh với ba vở diễn và chùm vở diễn đặc sắc, từng giành những giải thưởng lớn ở các Liên hoan kịch nói. (15/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tưng bừng khai mạc Festival Sinh viên Hà Nội mở rộng

  10/11/2018
NDĐT - Hàng nghìn sinh viên Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức sẽ tham gia chuỗi hoạt động sôi nổi tại Festival Sinh viên Hà Nội mở rộng năm 2018 như đối thoại về chính sách khởi nghiệp, liên hoan dân vũ quốc tế, hội diễn văn nghệ... khai mạc sáng nay (10-11) tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. 

"Sắc màu Đà Nẵng" giành giải nhất ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi”

  10/11/2018
NDĐT - Vượt qua hàng nghìn tác phẩm, bức ảnh Sắc màu Đà Nẵng của tác giả Mai Thành Chương đã giành giải nhất Cuộc thi ảnh đẹp du lịch “Tuyệt vời Đà Nẵng ơi” mùa 2. 

Di tích tại Ðiện Biên bị xâm hại tràn lan

  10/11/2018
Mặc dù có nhiều di tích nổi tiếng, nhưng công tác quản lý của tỉnh Ðiện Biên còn nhiều hạn chế, khiến di tích chưa kịp phát huy giá trị đã bị xâm hại và đe dọa xâm hại nghiêm trọng. 

Ca trù đổ hột phách giòn

  10/11/2018
Cánh màn nhung của sân khấu liên hoan ca trù toàn quốc đã khép lại, nhưng dư âm về những tuyệt kỹ ca trù qua cách ngân rung, đổ hột của ca nương, qua tiếng lia, tiếng vẫy trầm đục, ấm áp của kép đàn, qua thanh âm giòn sắc của sênh phách và tiếng tán dương tom chát của trống chầu vẫn còn vang mãi trong lòng người xem… 

Triển lãm ảnh “Chùa Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Pháp

  09/11/2018
NDĐT- Tối 9-11, tại Trung tâm văn hóa Pháp L’espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội, đã khai mạc Triển lãm ảnh “Chùa Việt Nam”. Tại đêm khai mạc, khách tham quan triển lãm có cơ hội giao lưu với nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet để hiểu rõ hơn về những bức ảnh của ông. 

Ra mắt truyện tranh Việt về đề tài gia đình “Twins - Con nhà lính”

  09/11/2018
NDĐT- Thương hiệu sách trẻ Wings Books của NXB Kim Đồng vừa ra mắt tập đầu tiên của series truyện tranh Việt về đề tài gia đình, tuổi thơ có tựa đề: Twins - Con nhà lính. 

Giao nộp tượng nữ thần Saraswati trị giá 7,5 tỷ đồng

  09/11/2018
NDĐT - Sáng 9-11, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức công bố quyết định tặng Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Long cho cá nhân phát hiện và tự nguyện giao nộp cổ vật tượng nữ thần Saraswati. 

Nhìn xa hơn từ "vẽ bậy"

  09/11/2018
NDĐT - Vứt rác ra đường là bị phạt. Hút thuốc lá nơi công cộng là bị phạt... Tất cả đều có quy định rõ ràng về khung hình phạt cho từng hành vi. Nhưng cũng như vẽ bậy, chúng luôn là vấn nạn dai dẳng. Gốc gác của vấn nạn là yếu kém trong thực thi pháp luật. Yếu kém này đã dung dưỡng cho những thói hư tật xấu tồn tại qua năm tháng. 

Giảm thiểu rác thải nhựa trong du lịch

  09/11/2018
NDĐT - Du lịch kết hợp bảo vệ môi trường đang trở thành xu hướng mới của cả thế giới. Không chỉ đi cả đoạn đường dài để thay đổi không khí mà sau mỗi chuyến hành trình, du khách còn tìm thấy ý nghĩa và giá trị cuộc sống. 

Nhiều tác phẩm ảnh đẹp trong nỗ lực đi tìm đỉnh cao

  09/11/2018
Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2018 diễn ra tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 30-10 đến 8-11 được coi là cuộc tổng kết, đánh giá thành tựu trong vòng hai năm trở lại đây của nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam.  

Đặc sắc Tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc

  08/11/2018
NDĐT - Tối 8-11, tại Hà Nội, UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã khai mạc Tuần lễ văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc năm 2018. 

Sẽ mở cửa thêm hai căn hầm bí mật tại Hoàng thành Thăng Long

  08/11/2018
NDĐT - Ngày 8-11, tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Tọa đàm, gặp gỡ nhân chứng lịch sử hầm 59 và hầm 66. Hai căn hầm này đã được sử dụng phục vụ Bộ Tổng chỉ huy tối cao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Lịch sử của (và qua) hai căn hầm quan trọng được vén tầm màn thời gian để có thể giới hiệu với công chúng trong thời gian tới.