Kỷ niệm 110 năm ngày mất danh nhân văn hóa Đào Tấn

NDĐT – Sáng 19-9, tại rạp Hồng Hà, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc, Nhà hát Tuồng Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày mất của nhà soạn tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn. Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã đến dự. (19/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phim cổ tích của Del Toro giành giải cao nhất tại LHP Venice 2017

  11/09/2017
NDĐT – Bộ phim kỳ ảo mang hơi hướng kinh dị “The shape of water” của đạo diễn người Mexico Del Toro đã giành giải thưởng cao nhất tại LHP Venice 2017. 

Đọc “Đàn bà nước lọc”để hiểu hơn về phụ nữ

  11/09/2017
NDĐT – Không phải là một người viết chuyên nghiệp, nhưng những tản văn nho nhỏ mà tác giả Phạm Việt Hà viết ra đều mang đến cho người đọc những rung cảm từ sâu thẳm trong tâm hồn. Những tản văn này của chị từng được rất nhiều bạn đọc yêu thích và tương tác trên mạng. “Đàn bà nước lọc” là cuốn sách tập hợp những bài viết như thế, lần đầu ra mắt độc giả Hà Nội và cũng lần đầu “ra mắt” chính chủ nhân của mình. 

Đầu tư kinh phí, nguồn nhân lực cho hoạt động xuất bản

  11/09/2017
Ngày 10-9, tại TP Hồ Chí Minh diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Ngành xuất bản Việt Nam - Thực trạng và triển vọng”. Nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, ngành xuất bản nước ta đang phát triển mạnh với nhiều đơn vị được thành lập cùng hàng chục nghìn đầu sách mới ra mắt hằng năm tạo nên sự đa dạng, phong phú cho bạn đọc dễ dàng lựa chọn. 

Chấn chỉnh việc tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

  11/09/2017
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và tổ chức lễ hội chọi trâu Đồ Sơn”. Tuy là một Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhưng sau những sự cố, cần có sự điều chỉnh cần thiết về công tác tổ chức, quản lý để bảo đảm lễ hội an toàn và hoàn thiện hơn. 

Thông điệp tình yêu và lòng bao dung từ vở ba-lê Mối tình thành cổ

  11/09/2017
Khi màn cuối trong vở ba-lê Mối tình thành cổ khép lại trên sân khấu Nhà hát Lớn (Hà Nội), nhiều khán giả đã đứng lên vỗ tay không ngớt bởi những cảm xúc dâng trào. Một vở ba-lê về đề tài lịch sử, song lại hấp dẫn khi chuyển tải được nội dung từ những cách nhìn mới về quá khứ mà vẫn mang tính thời sự đương đại. 

Đặc sắc chương trình “Đôi bờ ví, giặm” kỷ niệm 87 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh

  10/09/2017
NDĐT - Tối 10-9, hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật “Đôi bờ ví, giặm” nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Xô viết Nghệ Tĩnh (12-9-1930 - 12-9-2017). 

Nhìn chọi trâu bằng lăng kính nào?

  10/09/2017
NDĐT - Những tranh luận về chọi trâu, đâm trâu, chém lợn… sẽ không bao giờ chấm dứt. Bởi lẽ, nó được nhìn từ những lăng kính khác nhau. Tôn trọng sự khác biệt, nhưng chúng ta cũng không nên quên, chúng ta đang bước đi cùng văn minh thế giới.  

Ngăn chặn nạn buôn bán tranh giả

  10/09/2017
Không phải đến ngày 11-8 vừa qua, với sự xuất hiện của bài viết "Tranh Việt Nam đang nổi tiếng hơn bao giờ hết. Nhưng thị trường lại ngập tràn tranh giả" trên tờ The New York Time, nạn tranh giả ở nước ta mới trở nên “tai tiếng” trong làng hội họa thế giới. Sự việc này thêm một lần gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự dai dẳng của nạn tranh giả. 

Cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017"

  10/09/2017
Báo Hà Nội mới phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa phát động cuộc thi ảnh báo chí "Người Hà Nội ứng xử văn minh, thanh lịch 2017". Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. 

Gỡ khó cho công tác sưu tầm cổ vật

  10/09/2017
Lâu nay, bảo tàng công lập luôn là địa chỉ hàng đầu trong công tác sưu tầm, bảo quản và phát huy giá trị các hiện vật, cổ vật quý giá của nước nhà. Song điều đáng buồn, là công tác sưu tầm, mua hiện vật còn gặp nhiều khó khăn, khiến các bảo tàng đang mất dần cơ hội sở hữu các hiện vật quý; tạo nguy cơ "chảy máu" cổ vật, hiện vật. 

Độc đáo lễ hội “Phá Trằm” ở Quảng Trị

  09/09/2017
NDĐT – Ngày 9-9, tại khu vực sinh thái Trằm Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), người dân làng Trà Lộc tổ chức lễ hội dân gian “Phá Trằm”.  

Thêm một ca khúc hay cho thế hệ trẻ

  09/09/2017
NDĐT - “Muôn ngôi sao trên cao kết nối tin yêu sáng ngời. Lấp lánh chiếu ánh sáng, tuổi trẻ khát khao…”, đó là những ca từ mở đầu ca khúc: "Bài ca tuổi trẻ Việt Nam", một sáng tác mới của hai tác giả trẻ ở thành phố Cảng Hải Phòng - nhạc sĩ Xuân Trí và “cây” sáng tác không chuyên Bảo Trần.