Rối nước Thăng Long lần đầu dự "sân chơi" nghệ thuật Kerala
Rối nước Thăng Long lần đầu dự

Nhận lời mời của Chủ tịch Diễn đàn Festival quốc tế (IFF) thuộc Hiệp hội Sân khấu thế giới (ITI), Nhà hát múa rối Thăng Long lên đường tham gia Liên hoan quốc tế các nhà hát lần thứ 11- Kerala 2019 (ITFoK), từ ngày 20 đến 26-1 tại Ấn Ðộ. Ðây là lần đầu nhà hát tham dự liên hoan này, cũng là chuyến "xuất ngoại" mở đầu cho hoạt động lưu diễn tại các liên hoan nghệ thuật quốc tế trong năm 2019.

Ðừng để Tết kém vui
Ðừng để Tết kém vui

Gần Tết Nguyên đán, các gia đình trong khu tập thể cũ háo hức trang hoàng lại nhà cửa. Nhiều người rủ nhau lên mấy chợ hoa trong phố mua hoa, cây cảnh bày biện. Có người còn cầu kỳ ra tận các nhà vườn ở ngoại thành hoặc sang tận các tỉnh kế cận để chọn mua những chậu hoa, cây thế trĩu trịt quả để mong một năm phúc lộc đầy nhà.

Phát huy giá trị hoa văn cổ bằng công nghệ mới
Phát huy giá trị hoa văn cổ bằng công nghệ mới

NDĐT- Chiều 20-1, tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội diễn ra Lễ ra mắt Công ty TNHH Hoa Văn Đại Việt và giới thiệu Dự án Việt Nam cổ phục, sử dụng công nghệ mới - vector.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

NDĐT - Sáng 20-1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia; dự Triển lãm Di sản văn hoá - Sâm Ngọc Linh Kon Tum: Báu vật đại ngàn. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao; Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan T.Ư.

Danh thắng Ngũ Hành Sơn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
Danh thắng Ngũ Hành Sơn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

NDĐT- Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn được UBND TP Đà Nẵng long trọng tổ chức sáng nay, 20-1. Đây là một trong hai di tích quốc gia đặc biệt của TP Đà Nẵng, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử, danh thắng trên địa bàn Đà Nẵng.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai kế hoạch công tác năm 2019
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai kế hoạch công tác năm 2019

Ngày 19-1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 với 64 điểm cầu trong cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và chỉ đạo hội nghị.

Gần 1.900 VĐV dự Giải ma-ra-tông quốc tế tại Mộc Châu
Gần 1.900 VĐV dự Giải ma-ra-tông quốc tế tại Mộc Châu

Sáng 19-1, gần 1.900 vận động viên (VĐV) đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều VĐV đường trường hàng đầu của Việt Nam đã tham gia chạy bộ các cự ly từ 10 km đến 70 km tại Giải Việt Nam Trail Ma-ra-tông lần thứ nhất diễn ra tại huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La).

“Hoa Lửa Truông Bồn” tái hiện những trang sử hào hùng
“Hoa Lửa Truông Bồn” tái hiện những trang sử hào hùng

NDĐT - Trong các ngày từ 20 đến 22 - 1, Ban Văn học - Nghệ thuật, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di sản dân ca xứ Nghệ giới thiệu và trình diễn vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” của PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ; chuyển thể dân ca Nghệ Tĩnh: Nguyễn An Ninh; đạo diễn: NSND Lê Hùng; tập thể nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ biểu diễn.

Lạ mắt Triển lãm "Hà Nội trong những giác quan"
Lạ mắt Triển lãm

NDĐT - Sáng 19-1, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm “Hà Nội trong những giác quan”, với các câu chuyện mang giá trị cốt lõi của Hà Nội - những câu chuyện giản dị về lòng tin, sự thấu cảm, lòng trắc ẩn... của người Hà Nội được truyền tải qua cảm nhận của giác quan.

Nha Trang vùng đất của biển
Nha Trang vùng đất của biển

Nha Trang, biển chiều. Tôi bâng khuâng lặng nghe ai hát: Mời người về thăm biển quê em… Năm 2019, TP Nha Trang (Khánh Hòa) được chọn là nơi tổ chức Năm Du lịch quốc gia với nhiều chương trình đa dạng, phong phú, được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá về du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.