Liên kết phát triển du lịch tại miền trung (Tiếp theo và hết) (★)

Bài 2: Hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch - Du lịch, dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các tỉnh miền trung. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua, mô hình liên kết ở Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn còn đơn điệu, nghèo nàn. Để phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với thị trường trên cơ sở khai thác hiệu quả các tiềm năng sẵn có, ba địa phương cần có những sự hợp tác, liên kết mạnh mẽ hơn nữa. (23/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

APEC thúc đẩy du lịch bền vững toàn diện vì châu Á – Thái Bình Dương

  19/06/2017
NDĐT - Chiều 19-6, Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp của Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) về du lịch bền vững tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã kết thúc tốt đẹp. 

Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC

  19/06/2017
NDĐT - Ngày 19-6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Hội nghị Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC. Tham dự sự kiện này có khoảng 150 đại biểu của 21 nền kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế…  

Khai thác hiệu quả mối tương quan văn hóa và du lịch

  19/06/2017
Văn hóa là nền tảng cho du lịch khai thác, phát triển, nhưng văn hóa cũng phải dựa vào du lịch để quảng bá. Đó là mối tương quan cơ bản và chặt chẽ, không thể tách rời, nhưng việc sử dụng, khai thác hiệu quả mối tương quan này như thế nào là điều cần quan tâm, nhằm đạt tới mục đích chung là sự phát triển của xã hội. 

Độc đáo Thuở ấy xứ Đoài

  19/06/2017
Từ những tích trò rối nước dân gian: Tễu giáo trò, Hội làng, Nông nghiệp cấy cày, Vinh quy bái tổ..., kết hợp nghệ thuật chèo và âm nhạc hiện đại, đạo diễn Việt Tú vừa hoàn thành và công diễn vở diễn thực cảnh Thuở ấy xứ Đoài tại sân khấu vùng núi Sài - chùa Thầy, huyện Quốc Oai (Hà Nội). 

Ra mắt bộ sách về các nhạc sĩ tài danh Việt Nam

  19/06/2017
Tại Nhà hát thành phố Hà Nội vừa tổ chức lễ ra mắt bộ sách bao gồm 13 cuốn của nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình âm nhạc, nhà báo, nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha. 

Nhà hát kịch Việt Nam lưu diễn tại miền trung

  18/06/2017
Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc biểu diễn phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa, từ ngày 15 đến 21-6, các nghệ sĩ của Nhà hát kịch Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với vở diễn Khát vọng, được chuyển thể từ truyện ngắn Mùa hoa cải bên sông của nhà văn Nguyễn Quang Thiều, do đạo diễn - NSƯT Hoàng Lâm Tùng dàn dựng. 

Loại bỏ những bài hát nhảm nhí

  18/06/2017
Thời gian qua, việc hàng loạt MV (vi-đê-ô âm nhạc) nhảm nhí lan truyền nhanh chóng trên in-tơ-nét và thu về lượt nghe, xem, tải xuống (download) nhiều ngang ngửa những bản hit được đầu tư công phu, đã khiến người yêu nhạc lo ngại về sự bùng nổ của thứ âm nhạc có ngôn từ phản cảm mà công chúng quen gọi là nhạc “rác”, nhạc “nhảm”.  

Sơn Đoòng nhận hai kỷ lục thế giới: Hang động tự nhiên đẹp nhất và lớn nhất

  17/06/2017
NDĐT – Tối 17-6, tại quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 với chủ đề “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới cho hang Sơn Đoòng. 

Quy Nhơn - Bình Định: về miền biển nhớ

  17/06/2017
NDĐT – Tối 17-6, tại Quảng trường trung tâm tỉnh Bình Định đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội du lịch hè 2017 với chủ đề “Quy Nhơn - Bình Định - về miền biển nhớ”.  

Phát động Cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”

  17/06/2017
NDĐT – Ngày 17-6, tại Hội nghị giao ban toàn quốc lần thứ XI ở thành phố Bắc Giang, Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga chính thức phát động cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt-Nga” nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7-11-1917 – 7-11-2017). 

Khám phá ẩm thực bốn phương với “80 ngày ăn khắp thế giới”

  17/06/2017
NDĐT – Lần đầu tiên một cuốn cookbook dành riêng cho bạn đọc nhỏ tuổi được Kim Đồng trang trọng giới thiệu như một ấn phẩm đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập NXB. “80 ngày ăn khắp thế giới” của tác giả, food blogger nổi tiếng Phan Anh đã chiếm trọn cảm tình của các độc giả nhí, sáng 17-6, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội trong khuôn khổ Ngày hội Kim Đồng. 

Hồn gốm xứ Quảng

  17/06/2017
Ai từng có dịp đến TP Hội An (Quảng Nam), hẳn đều ấn tượng với những dãy nhà cổ mái ngói âm dương phủ mầu rêu phong; những con giáp bằng gốm và đất nung nhỏ xinh lúc lắc theo gánh hàng rong đồ lưu niệm của các bà, các mệ trên khắp các con đường… Nhưng không phải ai cũng biết xuất xứ của các sản phẩm ấy là từ làng gốm cổ Thanh Hà cách đó vài cây số, đã tồn tại 500 năm bên con sông Thu Bồn thơ mộng. Sách Đại Nam nhất thống chí thời nhà Nguyễn đã ghi danh nơi này vào hàng “thổ sản quốc gia”...