Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN+3

Thứ Bảy, 12/01/2019, 17:51:03

NDĐT - Ngày 12-1, nhân sự kiện Diễn đàn du lịch Asean 2019, bế mạc năm Du lịch Quốc gia 2018 và mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi, Sở Văn hóa và Thể thao (tỉnh Quảng Ninh), Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức triển lãm trưng bày chuyên đề “Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN và các nước đối tác”.

Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN+3

Với hơn 200 tài liệu, hiện vật trưng bày trong đợt này, triển lãm tập trung giới thiệu về văn hóa của 10 nước ASEAN: Indonesia, Myanmar Thái-lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Lào, Campuchia, Brunei, Singapore và các nước đối tác: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga.

Không gian trưng bày thể hiện rõ cảnh quan thiên nhiên, đất nước, con người và văn hóa các nước, trong đó nhấn mạnh nghề thủ công, trang phục, ẩm thực, tập tục trong chu kỳ đời người, lễ hội và tín ngưỡng dân gian của từng quốc gia.

Bên cạnh đó, triển lãm còn thiết kế không gian trải nghiệm, tương tác: nghệ thuật vẽ Henna Malaysia và vẽ hoa văn Batik Indonesia với mong muốn mang đến cho khách tham quan triển lãm sân chơi văn hóa hấp dẫn.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 12-3-2019.

QUANG THỌ