Ba nữ nghệ sĩ guitar fingerstyle quốc tế biểu diễn tại Việt Nam

Thứ Hai, 13/03/2017, 02:32:36
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ba nữ nghệ sĩ guitar fingerstyle nổi tiếng của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc có buổi biểu diễn duy nhất tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) vào tối 22-3 trong chương trình có tên gọi “Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam năm 2017”.

Đây là sự kiện âm nhạc và giao lưu nghệ thuật thu hút sự quan tâm của những người yêu nhạc và chơi guitar với sự đa dạng về phong cách biểu diễn. Ba nữ nghệ sĩ: Christie Lenée (Mỹ), Kanaho (Nhật Bản), Erica Cho (Hàn Quốc) sẽ thể hiện tài năng qua những giai điệu guitar fingerstyle độc đáo và giàu cảm xúc. Chỉ với một cây guitar, các nữ nghệ sĩ sẽ mang đến âm thanh của cả một ban nhạc.

Chương trình nằm trong tour lưu diễn guitar fingerstyle quốc tế được tổ chức hằng năm tại các nước châu Á bắt đầu từ năm 2016 với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các nước. Chương trình năm nay được tổ chức với 18 buổi biểu diễn tại tám quốc gia, khởi đầu từ ngày 18-3 tại Malaysia qua các nước Singapore, Việt Nam, Trung Quốc cùng hai vùng lãnh thổ Hồng Công, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc và kết thúc vào ngày 16-4 tại Nhật Bản.

“Đêm guitar fingerstyle của những nữ nghệ sĩ quốc tế tại Việt Nam năm 2017” do Công ty Wind Strings Entertainment phối hợp Nhà hát Tuổi Trẻ và hội Vietnam Fingerstyle Guitar Organization (VNFS) tổ chức.

Chương trình nhằm thúc đẩy sự phát triển của guitar fingerstyle tại Việt Nam với mong muốn thu hút thêm nhiều khán giả đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ. Ngoài ra cũng góp phần đưa những tài năng guitar nữ đến với sân khấu quốc tế, khuyến khích phái nữ đến với guitar cũng như thể loại fingerstyle và thúc đẩy các bạn trẻ chơi loại nhạc cụ độc đáo này.

TIẾN CƯỜNG

Chia sẻ