Sao Mai Hồng Duyên làm mới “Còn duyên” bằng phong cách hiện đại

Sao Mai Hồng Duyên làm mới “Còn duyên” bằng phong cách hiện đại

NDĐT - Ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng “Còn duyên” đã được ca sĩ Hồng Duyên (giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2015) làm mới lại với phong cách hiện đại pha chút jazz khá độc đáo. (23/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đọc lại “Quân khu Nam Đồng”

  20/05/2017
NDĐT - Nếu hiểu rộng hơn về thuật ngữ văn học thiếu nhi thì có thể xem Quân khu Nam Đồng là một tài sản của bộ phận văn học này. 

“Vườn nhiệt đới” từ những tác phẩm tranh tường

  08/05/2017
Những bức tranh tường đầu tiên trong dự án trang trí nhằm đưa một phần không gian ga sân bay Đà Nẵng thành một khu vườn nhiệt đới vừa được hoàn thành. Các tác phẩm này đã gây nhiều ấn tượng và có hiệu ứng thẩm mỹ cao đối với người xem, bởi ý tưởng độc đáo và công nghệ hiện đại mang lại sự bền vững cho các công trình ngoài trời.  

Nhạc sĩ Doãn Nguyên và sáng tác mới về chiến thắng Điện Biên Phủ

  08/05/2017
Nhạc sĩ Doãn Nguyên (trong ảnh) là Nhạc trưởng Dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng thời cũng giữ vị trí Phó Giám đốc của đài. 

Tạo lập thói quen đọc sách

  08/05/2017
Hà Nội vừa khai trương Phố Sách trên đoạn đường nối giữa phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt, một điểm vui chơi và sinh hoạt văn hóa mới của các tầng lớp nhân dân Thủ đô.  

Nhà hát lớn Hà Nội, điểm đến của nghệ thuật và du lịch

  08/05/2017
Nhà hát lớn Hà Nội (Nhà hát thành phố) đã bước sang năm thứ hai trở thành trung tâm giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao của các loại hình nghệ thuật từ truyền thống dân tộc đến hiện đại cho khán giả Thủ đô và bạn bè quốc tế.  

Nghệ sĩ dương cầm người Pháp Célimène Daudet biểu diễn tại Việt Nam

  05/05/2017
NDĐT- Trong khuôn khổ “Những Ngày châu Âu năm 2017 tại Việt Nam”, Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace giới thiệu Đêm độc tấu piano của nghệ sĩ người Pháp Célimène Daudet vào 20 giờ, thứ năm, ngày 11-5, tại Nhà hát lớn, Hà Nội.  

Phiên chợ “Về với cao nguyên Mộc Châu”

  30/04/2017
Sáng 29-4, phiên chợ vùng cao phía bắc với chủ đề “Về với cao nguyên Mộc Châu” đã khai mạc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Trong số hơn 50 gian hàng tham gia, có 18 gian hàng giới thiệu sản vật đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La làm điểm nhấn, tái hiện không gian văn hóa đậm sắc mầu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc. Các gian hàng kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật đậm sắc mầu các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú, Tày... Phiên chợ diễn ra hết ngày 2-5. 

Nỗi buồn thêu thổ cẩm

  28/04/2017
NDĐT – “Lặng yên dưới vực sâu” là tiểu thuyết mới nhất của Đỗ Bích Thúy do NXB Hội Nhà văn giới thiệu tới bạn đọc năm 2017. Tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa những chàng trai, cô gái trên đỉnh núi đá cao với những trảng hoa tam giác mạch hồng rực màu nắng, hiện đang song hành cùng bộ phim chiếu trên VTV của đạo diễn Đào Duy Phúc.  

Ra mắt bản mới cuốn sách “Lời thú tội của một sát thủ kinh tế”

  28/04/2017
NDĐT - Năm 2004, cuốn sách "Lời thú tội của một sát thủ kinh tế" ra mắt và trở thành một hiện tượng xuất bản khi phát hành hơn 1,25 triệu bản và được dịch ra 32 thứ tiếng. Phiên bản tiếng Việt của cuốn sách được giới thiệu tại Việt Nam năm 2006 và sau hơn mười năm lại được tái bản có bổ sung 15 chương vừa hoàn thành của tác giả John Perkins, tiếp tục mang đến bạn đọc thông tin về các hình thức, thủ đoạn “nô dịch kinh tế” nham hiểm của những kẻ thực dân mới.  

Thêm hai phim tài liệu quý về Việt Nam

  28/04/2017
Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) vừa giới thiệu hai bộ phim tài liệu do nước ngoài sản xuất; mang đến những thước phim chân thực, cảm động và giàu ý nghĩa lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. 

Biểu diễn nghệ thuật, vui chơi tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhân dịp 30-4 và 1-5

  25/04/2017
NDĐT - Nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế lao động (1-5), trong hai ngày 29 và 30-4, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức các hoạt động như: múa rối cạn, múa rối nước, chơi các trò chơi dân gian… sẽ đem đến cho công chúng những trải nghiệm vui vẻ, đầy ý nghĩa nhân kỳ nghỉ lễ, đồng thời nâng cao tinh thần chung tay gìn giữ di sản văn hóa dân tộc.  

Các ca sĩ thăng hoa trong đêm nhạc “Trịnh ca"

  23/04/2017
NDĐT - Tối qua, 22-4, tại Cung Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra đêm nhạc “Trịnh ca – Lời huyền thoại”. Đêm nhạc quy tụ những nhạc sĩ hàng đầu của Việt Nam là Hồng Nhung, Thanh Hà, Tùng Dương, Uyên Linh, Bằng Kiều.  

Cao nguyên

  21/04/2017
Về với Tây Nguyên Cồng chiêng âm vang rừng núi 

Công bố hai phim tài liệu quý về Việt Nam

  20/04/2017
Ngày 19-4, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) tổ chức lễ công bố, giới thiệu hai bộ phim tài liệu quý: phim Hồ Chí Minh trên đất nước Lê-nin (phim đen trắng) đang bảo quản tại Viện Lưu trữ tài liệu phim ảnh quốc gia Nga, do Xưởng phim Thời sự tài liệu Trung ương Liên Xô sản xuất năm 1976 với thời lượng 30 phút 20 giây; phim Việt Nam: