Những cuốn sách đặc biệt mừng Ngày của Cha

NDĐT- Ngày của Cha là ngày lễ đặc biệt để tôn vinh những người Cha trong gia đình, tôn vinh tình cảm giữa cha và con, khẳng định vai trò đặc biệt của người Cha trong gia đình và xã hội. Ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 6 được chọn Ngày của Cha, năm nay, ngày của Cha là ngày 17-6.  (14/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Những phác thảo tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí

  cách đây 18 giờ
Nhân kỷ niệm 110 năm sinh họa sĩ Nguyễn Gia Trí (1908 - 1993) - Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật, triển lãm chuyên đề “Những phác thảo tranh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội từ ngày 26-6 đến 10-7. 

NSƯT Hồng Liên với “Một đời nhớ, một đời thương”

  14/06/2018
NDĐT - “Bông sen hồng” của dòng nhạc trữ tình quê hương, cách mạng truyền thống - NSƯT Hồng Liên sẽ kỷ niệm 40 năm chặng đường ca hát của mình với liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” vào tối 24-6 tới đây tại Rạp Đại Nam (số 89 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Trăng đêm Mường Khương

  14/06/2018
Trăng đục màu rượu gạo Tuôn tràn trên Mường Khương 

Ra mắt tập thơ “Lặng yên cho nước chảy” của Mai Văn Phấn

  11/06/2018
NDĐT - Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Pháp - Hà Nội, nhà thơ Mai Văn Phấn đã cho ra mắt tập thơ mới nhất của mình “Lặng yên cho nước chảy” . Cuộc ra mắt gọn gàng, nhưng gợi ra nhiều điều. Cũng như một tập thơ nhỏ là kết quả tuyển chọn, cố gắng bao quát những đường thơ của Mai Văn Phấn, dù không dễ chút nào. 

Có một loài hoa đã nở sáng nay

  07/06/2018
CÓ một loài hoa đã nở sáng nay 

Đêm nhạc Pháp “Hương Paris”

  05/06/2018
NDĐT - Vào 20 giờ, thứ bảy, ngày 9-6, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace giới thiệu đêm nhạc Pháp “Hương Paris” của nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương và những người bạn tại 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Ấn tượng nghệ thuật "mới hóa" tranh sơn mài

  05/06/2018
NDĐT – 14 họa sĩ, nhà điêu khắc là giảng viên Trường ĐH mỹ thuật Việt Nam vừa giới thiệu 38 tác phẩm trong triển lãm chuyên đề sơn mài do nhà trường tổ chức vào chiều 4-6. 

Nhà hát Cải lương Việt Nam mong “an cư để lạc nghiệp”

  03/06/2018
Trong nỗ lực đưa nghệ thuật cải lương - loại hình sân khấu truyền thống đặc biệt của dân tộc đến gần công chúng hiện đại, việc không có một sân khấu biểu diễn đúng nghĩa để hoạt động đã và đang trở thành rào cản lớn đối với Nhà hát Cải lương Việt Nam trên hành trình chinh phục khán giả. 

Triển lãm giao lưu mỹ thuật quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

  03/06/2018
Ngày 3-6, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt - Pháp, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Triển lãm giao lưu mỹ thuật quốc tế lần thứ hai. 

“Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên” tại Làng VH-DL các dân tộc Việt Nam

  03/06/2018
NDĐT - Từ ngày 1 đến 30-6, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Lời ru từ đại ngàn Tây Nguyên”. Đây là chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6; đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hằng ngày, cuối tuần theo chủ đề quý II “Đã có một Tây Nguyên như thế” mang sắc mầu văn hóa Tây Nguyên, giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.  

Những cung bậc thời gian

  01/06/2018
Tháng 10 năm ngoái, Kim Đức ca quán - “nhà hát ca trù” đàn hát khuôn chính thức ra mắt tại Hà Nội. Đây là niềm vui của các thành viên Giáo phường ca trù đàn hát khuôn Phó Thị Kim Đức, bởi sau nhiều năm hoạt động, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Đức và các học trò đã có một chốn riêng đàn hát ca trù bài bản, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. 

Miền xanh - Truyện dài đậm phong vị học trò miền Tây sông nước

  31/05/2018
NDĐT- Trên mảnh đất văn chương miền Tây Nam Bộ, dòng văn học tuổi mới lớn cho đến nay vẫn còn khá hiếm người viết. Nguyễn Phước Thảo là một trong số ít cây bút hướng đến đối tượng đặc biệt này.