"Cha cõng con" chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ

NDĐT - Phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema World ) của Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 năm 2017 (International Film Festival of India (IFFI). (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khai mạc triển lãm tranh ghép gốm về chân dung các nhà Lãnh đạo APEC

  18/11/2017
NDĐT - Sáng 18-11, Triển lãm tranh ghép gốm Đồng Nai “Chân dung lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017” đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.  

Lùi thời gian xuất bản sách ảnh “Thu vọng nguyệt”

  18/11/2017
NDĐT - Mặc dù đã biên tập xong bản thảo và in thử một số cuốn làm quà tặng, nhưng ở khâu cuối cùng trước khi đưa cuốn sách ảnh đặc biệt này rộng rãi ra công chúng, Ban biên tập sách “Thu vọng nguyệt” phát hiện một số hình ảnh trong sách có nhầm lẫn về tác quyền. 

Nhà báo Hồ Quang Lợi: “Tôi viết sách để tri ân nước Nga”

  17/11/2017
NDĐT - Vừa ra mắt cuốn sách “Nước Nga - Hành trình tới tương lai”, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử những điều thú vị chung quanh cuốn sách này.  

Khám phá kho tàng truyện cổ Chăm

  16/11/2017
NDĐT - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt tác phẩm Truyện cổ Chăm do nhà giáo Kinh Duy Trịnh sưu tầm, tuyển chọn và dịch. Lần đầu tiên, những câu chuyện ngụ ngôn, thần thoại và cổ tích của dân tộc Chăm được tập hợp, phổ biến rộng rãi đến độc giả, góp phần làm kho tàng truyện cổ các dân tộc Việt Nam thêm phong phú, đa dạng sắc mầu.  

Nâng cao chất lượng danh hiệu văn hóa

  16/11/2017
Ngày 15-11, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; thực trạng và giải pháp phát huy vai trò hương ước, quy ước đối với xây dựng đạo đức, lối sống trong giai đoạn hiện nay. 

Hội sách 20-11 kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

  13/11/2017
NDĐT - Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), cùng độc giả tỏ lòng biết ơn thầy cô giáo của mình, những người có công rất lớn trong sự nghiệp trồng người, Nhã Nam tổ chức Hội sách 20-11, từ ngày 15 đến hết ngày 20-11, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP Hồ Chí Minh.  

Biểu diễn vở Bến bờ xa lắc phiên bản tiếng Việt và tiếng Hàn

  13/11/2017
Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp Ðoàn kịch Jigeum của Hàn Quốc đã dàn dựng và ra mắt tại Hà Nội vở diễn Bến bờ xa lắc của tác giả Lê Thu Hạnh, với hai phiên bản dàn dựng bằng tiếng Hàn và tiếng Việt, đề cập hành trình đi tìm hạnh phúc của những người phụ nữ trung niên ở các gia đình Việt Nam và Hàn Quốc trong nhịp sống đô thị hiện đại. 

Trưng bày 80 tác phẩm độc đáo của NSND Vương Duy Biên

  09/11/2017
NDĐT - Những tác phẩm trong suốt sự nghiệp sáng tác hội họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt... đã được NSND Vương Duy Biên chắt lọc lại để giới thiệu với bạn bè trong một triển lãm vô cùng độc đáo ngay trong khuôn viên nhà riêng của ông tại thôn Bốt Tép, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. 

Sao Mai Hiền Anh ra mắt MV “Đôi bờ”

  07/11/2017
NDĐT - MV “Đôi bờ” được ca sĩ Hiền Anh phát hành đúng vào ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga 7-11-2017. Trên nền ca khúc Nga quen thuộc, MV tái hiện mối tình lãng mạn, đắm say của một đôi trai gái. 

Triển lãm ảnh về đất nước, con người và tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

  07/11/2017
Ngày 6-11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Báo Ảnh Việt Nam (TTXVN) phối hợp Báo Ảnh Trung Quốc (Cục Xuất bản phát hành ngoại văn Trung Quốc) tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Việt Nam tươi đẹp - Trung Quốc tươi đẹp". 

Ra mắt tập thơ “Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ” của A.Pushkin

  06/11/2017
NDĐT - Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2017), NXB Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc tập thơ “Những dòng thơ viết trong đêm không ngủ” của mặt trời thi ca Nga – A. Pushkin, qua bản dịch của dịch giả Thúy Toàn.  

Văn hóa hay thương mại giải trí?

  06/11/2017
Thời gian qua khi những cuộc thi sắc đẹp mọc lên dày đặc, cũng là lúc khái niệm “người đẹp tai tiếng” trở nên quen thuộc. Hiếm cuộc thi sắc đẹp nào không lùm xùm với những xì-căng-đan; khiến công chúng ngày càng phải đặt dấu hỏi về tính văn hóa của những cuộc thi cũng như sự chuyên nghiệp, công tâm của những người “cầm trịch”.