Đọc “Đàn bà nước lọc”để hiểu hơn về phụ nữ

NDĐT – Không phải là một người viết chuyên nghiệp, nhưng những tản văn nho nhỏ mà tác giả Phạm Việt Hà viết ra đều mang đến cho người đọc những rung cảm từ sâu thẳm trong tâm hồn. Những tản văn này của chị từng được rất nhiều bạn đọc yêu thích và tương tác trên mạng. “Đàn bà nước lọc” là cuốn sách tập hợp những bài viết như thế, lần đầu ra mắt độc giả Hà Nội và cũng lần đầu “ra mắt” chính chủ nhân của mình. (11/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

“Chim én liệng trời cao” - Khúc tráng ca nơi núi rừng Tây Bắc

  06/09/2017
NDĐT- Trên văn đàn Việt Nam, có lẽ hiếm tác giả có sức viết dẻo dai, bền bỉ như nhà văn Ma Văn Kháng. Sau gần ba mươi tác phẩm ở nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, tản văn…; mới đây, ở tuổi ngoài 80, nhà văn Ma Văn Kháng cho ra mắt tiểu thuyết Chim én liệng trời cao - tác phẩm gần 400 trang sách phát triển từ truyện ngắn Chim én do ông khởi bút gần nửa thế kỷ trước. 

Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” của Lê Hoàng Bích Phượng

  06/09/2017
NDĐT- “Bên kia những ngọn đồi” là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Lê Hoàng Bích Phượng, một trong những nữ nghệ sĩ trẻ đương đại xuất sắc của Việt Nam, khai mạc vào 18 giờ, thứ sáu, ngày 8-9, tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội.  

Thêm những sáng tác về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

  28/08/2017
Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Nhà xuất bản (NXB) Quân đội và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng năm 2017. 

Đêm nhạc “Lam Phương tuyệt phẩm”: Dấu mốc mới của nghệ thuật sân khấu

  26/08/2017
NDĐT - Chỉ còn hai tuần nữa, đêm nhạc “Lam Phương Tuyệt phẩm - Live Concert Thành phố buồn” sẽ diễn ra với những nhạc phẩm ghi dấu ấn 65 năm âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương. Tại đêm nhạc được chờ đợi nhất mùa thu này, khán giả không chỉ đón đợi những tuyệt phẩm bolero huyền thoại mà còn đón đợi một phong cách sân khấu có một không hai. 

Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung biểu diễn tại Việt Nam

  25/08/2017
NDĐT- Sungha Jung Live in Vietnam (2017) là tour diễn năm thứ tư liên tiếp của thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung tại Việt Nam, gồm hai buổi biểu diễn vào 20 giờ ngày 26-8 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và ngày 27-8 tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, quận 1.  

Nhiều sách của Nhã Nam tham dự Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế 2017

  25/08/2017
NDĐT - Tham dự Triển lãm - Hội chợ sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ VI được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, từ ngày 23 đến 27-8, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cùng các đơn vị xuất bản và phát hành sách uy tín tham gia với nhiều đầu sách có giá trị và những hoạt động khuyến đọc hấp dẫn. 

“Giếng quê” và tâm tình của NSƯT Tố Nga sau 10 năm vắng bóng

  25/08/2017
NDĐT - Những trục trặc hôn nhân khiến cho giọng ca Hà Tĩnh đã chọn cách lui về ở ẩn và tưởng chừng như bỏ dở sự nghiệp ca hát. Nhưng đam mê cháy bỏng với âm nhạc, tình yêu tha thiết với mảnh đất quê hương Hà Tĩnh đã khiến NSƯT Tố Nga vùng vẫy ra khỏi bóng tối hôn nhân để có một sản phẩm “Giếng quê” rất riêng biệt. 

Ra mắt hai bộ sách tiếp theo trong dòng sách tranh "Nuôi dưỡng tâm hồn"

  22/08/2017
NDĐT- Trong hai tháng 8 và 9, Nhà xuất bản Kim Đồng tiếp tục giới thiệu hai bộ sách “Cún Con” và “Gấu Con” thuộc dòng sách tranh “Nuôi dưỡng tâm hồn” dành cho lứa tuổi mẫu giáo của Nhật Bản rất được các bạn nhỏ Việt Nam yêu thích. Bộ sách được xuất bản tại Việt Nam với sự hỗ trợ dịch thuật của Viện Giáo dục Shichida Việt Nam.  

Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc ASEAN 2017

  21/08/2017
Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tối 20-8, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc ASEAN 2017. 

Sao Mai Hiền Anh ra mắt ca khúc viết về cảnh sát chống ma túy

  19/08/2017
NDĐT - Ngày 19-8, ca sĩ Hiền Anh Sao Mai chính thức giới thiệu ca khúc sáng tác mới của mình viết dựa trên những câu chuyện xúc động về sự hy sinh anh dũng của những người lính trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy có tên “Bài ca những anh hùng thầm lặng”. 

Ðất nước

  19/08/2017
Sáng mát trong như sáng năm xưa Gió thổi mùa thu hương cốm mới Tôi nhớ những ngày thu đã xa 

Triển lãm nghệ thuật điêu khắc của các nghệ sĩ trẻ

  18/08/2017
Các tác phẩm điêu khắc đương đại của 13 nghệ sĩ trẻ có tuổi đời dưới 30 đến từ 13 nước và vùng lãnh thổ của châu Á - Thái Bình Dương và vùng Trung Đông đã tụ hội tại Triển lãm nghệ thuật “Đa văn hóa” vừa được khai mạc tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).